TTCPS – Chương 142

Chương một trăm bốn mươi hai: Khói lửa đầy trời

Media Tweets by 成 (@tuti_hosi)

Nếu như có đầy đủ thời gian, Adam thật sự còn muốn sẽ cùng Geralt  triền miên cả ngày dài, thế nhưng hai cái bóng đen đã xuất hiện, để cho bọn họ sinh ra cảnh giác cao, nhanh trở lại trong buồng để thu dọn đồ đạc.

“Tôi đoán có thể là đám lính canh đang lùng bắt chúng ta.” Adam có chút lo âu nói.

“Điều này nói rõ Bene bắt đầu đã nóng lòng rồi. ” Geralt cũng híp mắt lại, “Chắc chắn nếu ông ta biết rõ chuyện niệm lực bào tử, sẽ không cho chúng ta nhiều thời gian như vậy, không biết ông ta làm ra chuyện gì. “

Từ lúc bọn họ trốn tới giờ còn chưa quá nửa ngày, thế nhưng với hạn chế của niệm lực bào tử, Adam không có cách gì để lập tức rời khỏi thành tội ác. Một khi đã rời đi, sẽ không còn thiết bị để áp chế niệm lực bào tử trong thành nay, ngay lập tức sẽ bị nổ tung bởi nó.

“Chắc chắn bọn chúng còn có thể quay lại lục soát. ” Adam cau mày suy tính còn có chỗ nào có thể trốn đi.

“Tôi cho là Bene sẽ không lãng phí thêm thời gian, dưới tay ông ta mặc dù có đủ trang thiết bị để nhân bản thư trùng, nhưng những tên kia không đủ trí thông minh, làm không được những nhiệm vụ có độ khó cao. Hơn nữa tìm cậu khắp nơi chính là để cậu kéo dài thời gian, Bene rất thông minh, ông ta sẽ không làm như thế. ” Geralt  lại không “lạc quan” giống như Adam.

Cứ như là để chứng mình cho lời Geralt nói, một tiếng chuông báo rất lớn bắt đầu vang vọng trên  toàn bộ  không gian của thành tội ác.

“Adam, thực sự là quá đáng tiếc, cậu vốn có thể ngồi trên ngai vàng cao quý, dành hết vinh quang hơn bất kỳ ai, thế mà cậu vẫn cư khăng khăng lựa chọn con đường sai lầm. ” giọng nói lạnh lùng của Bene vang lên khắp thành tội ác, “Ta cho cậu một giờ để trở lại trước mặt ta, bằng không ta sẽ làm cho cậu hối hận cả đời. Đương nhiên, nếu như cậu nguyện ý mở mắt thật to mà đứng yên nhìn đám người mê đắm cậu phải hy sinh, vậy cứ tiếp tục trốn tránh đi! “

Bene chỉ nói một đoạn ngắn gọn như thế, thế nhưng tim của Adam lập tức rối loạn, nghĩ đến Shaw mới đang mang thai, nghĩ đến Ryan, còn có Fassa, Gros, Agnes, là những thư trùng đã đến đây để cứu mình, lập tức trong lòng Adam rối như tơ vò.

“Đừng quá bối rối, nếu như ông ta thật sự bắt được bọn họ, vừa rồi cậu đã nghe được tiếng rồi.” Sói Trắng nói câu đầu tiên để trấn an Adam.

Adam đúng là quan tâm quá hóa loạn, vẫn là Sói Trắng ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, nếu như trong tay Bene thật sự nắm những con bài chưa lật để có thể uy hiếp Adam, vậy khẳng định sẽ lấy ra để thể hiện rõ ông ta không nói suông.

Qua rồi một giờ sau, tiếng chuông báo vang lên lần nữa.

“Xem ra cậu đã quyết tâm muốn hy sinh bọn chúng? Hoặc là cậu cho rằng trong tay ta vốn cũng chưa bắt được bọn chúng, vậy không bằng giờ cậu cứ đi ra ngoài, chỉ cần cậu liếc mắt nhìn hình chiếu trên bầu trời, sẽ biết là ta đây cũng không lừa cậu.” Bene cười lạnh nói.

Adam cau mày một cái, cậu đi tới phòng tắm bên cửa sổ, nhìn thấy ở trên cao quả nhiên đang có bốn màn hình chiếu 3D lơ lửng, bên trong hiện ra là Shaw, Ryan, Fassa, Gros và Steve, đang bị một đám chiến binh nhân bản vây quanh. Trong tay bọn họ cũng có vũ khí, bị bao vây lại ở một căn phòng nào đó, đang dựa lưng vào tường, dựa vào một số những ngăn tủ chất đống mà giằng co với nhau.

Rất hiển nhiên nếu như Bene đã muốn xuống đòn sát thủ, vài tên thư trùng hoàn toàn không có cách nào ngăn cản, sở dĩ còn chưa công kích chỉ là do sợ rằng nếu họ chết thì sẽ không có lợi thế để uy hiếp Adam nữa.

“Sự kiên nhẫn của ta là có hạn, sẽ cho cậu một giờ, ta chọn ra một đứa từ trong đám đó ra, để vĩnh viễn nói lời từ biệt với cậu, đứa đang mang thai con của cậu thì thế nào? Ha ha ha… ” Bene lạnh lùng nói.

“Chớ nóng vội, bên trong không có Agnes, cũng không có Barry cháu trai của Alfred, khẳng định bọn họ chính là đang ở bên kia, cậu phải tin tưởng vào bọn họ.” Geralt  đè xuống bả vai Adam, “Cậu còn quan trọng hơn bọn họ rất nhiều.”

“Nhưng bọn họ còn quan trọng hơn cả đối với tôi. ” Adam nhìn về phía Geralt , trong lòng đã hạ quyết tâm,  “Nếu để cho bọn họ vì tôi mà chết, cả đời này tôi sẽ sống trong hối hận, thế thì tôi đây có sống thì cũng còn có ý nghĩa gì?  “

“Hãy nhớ rằng cậu chính là Thiên Khải, mình cậu có thể cứu toàn bộ trùng tộc, bọn họ cũng sẽ không hối hận vì phải hy sinh.” Geralt  vững vàng kéo caiak lại.

Adam đau khổ cười cười:  “Thưa ngài Sói Trắng, ngài thật sự cảm thấy như vậy sao? Tôi cho rằng người có thể hiểu nhất cho sự lựa chọn của tôi, đáng ra phải là anh chứ. Trong vô số những lần mạo hiểm của anh, đã từng phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn vậy không? Đứng giữa hai đầu, thật sự có thể cân đo đong đếm tầm quan trọng hay ý nghĩa để mà cân nhắc sao?  “

“Tôi làm không được, ngài Sói Trắng à, từng người trong bọn họ đều đã tiếp thêm động lực để tôi sống ở Fabre, cũng là bọn họ để cho ta ý thức được trách nhiệm gánh trên vai. Nếu như để cho bọn họ hy sinh để tôi hoàn thành việc lớn, nghe ra thì có vẻ cũng là một vở kịch lay động lòng người. Nhưng làm ra một điều lớn lao tới thế, tôi không có cách nào chấp nhận như vậy.” Adam đau khổ không ngớt, quay đầu mà nhìn qua hình chiếu trên bầu trời, tim càng đau đớn hơn như bị dao cắt.

Vì cậu đã cho rằng có lẽ mình có thể cải biến hiện trạng đầy bi kịch của toàn bộ trùng tộc mà sinh ra ý chí mạnh mẽ rằng nhất định phải sống tiếp, làm sao cậu không biết được có thể cứu  nhiều trùng tộc hơn thì sẽ có nghĩa là phải chọn lấy điều gì. Thật sự khi đối mặt với sự lựa chọn này, lại thật quá khó khăn rồi, cậu có thể cứu được Fabre, có điều sau này ai có thể cứu cậu được? Cơ hội để cứu linh hồn của cậu, chỉ có là ngay lúc này.

“Xin lỗi… ” giọng của Sói Trắng mới vừa vang lên, Adam đã lập tức tránh ra, cứ như biết trước Geralt  muốn làm cái gì.

“Đừng làm cho tôi hận ngài, ngài Geralt à.” Adam nhìn chằm chằm cánh tay Geralt đã giơ lên, “Đây không phải là tốt  cho tôi đâu.”

Geralt  chỉ đành  cười khổ:  “Bây giờ  tôi mới hối hận vì đã dạy cậu.”

Nếu không phải là dưới sự dạy dỗ của hắn, Adam mới có tính cảnh giác nhạy bén hơn, thì vừa mới rồi chính hắn đã có thể đánh ngất được Adam rồi.

“Thế nhưng tôi hy vọng cậu chờ một chút nữa,  như tôi đã nói, Agnes và Barry còn ở bên ngoài, hai người bọn họ đều là cao thủ hàng đầu vẫn còn đang làm nhiệm vụ trà trộn bên địch,… ít nhất … Mạnh hơn tôi nhiều lắm, bọn họ nhất định sẽ nghĩ ra biện pháp. Chúng ta còn có một giờ đồng hồ, không phải sao?” Geralt  chỉ có thể trấn an như vậy.

Adam nhìn hắn chằm chằm, do dự thật lâu rồi mới khẽ gật đầu một cái.

Thời gian kế tiếp càng ngày càng khó khăn hơn, mỗi một phút mỗi một giây đều biểu hiện trong màn ảnh chiếu trên không trung ở ngoài, dường như cứ trôi qua vô cùng thong thả, rồi lại trôi đi không chậm hơn phút nào, khoảng cách một tiếng chỉ còn có mười lăm phút thôi.

Đúng lúc này, một đạo ánh sáng chói mắt từ trên trời giáng xuống, giống như một ngôi sao băng rơi xuống lưu tinh, trực tiếp rơi về phía thành tội ác. Nó rơi xuống bầu trời của thành tội ác thì đã đụng phải lồng bảo hộ, tức thì nổ tung thành từng mảnh tia lửa bắn ra trên bầu trời.

Adam chợt tỉnh ngộ, nhìn về phía Geralt , Geralt cũng chỉ còn biết cười khổ .

Là quân đoàn cứu viện tấn công. Có lẽ là đoán được Adam sẽ lựa chọn cách nào, nên bọn họ đành chọn cách trực tiếp cắt đứt đếm ngược thời gian, phát động tổng tấn công.

Càng nhiều những hỏa lực bắt đầu rơi xuống hơn, nổ tung trên lồng bảo hộ của thành tội ác từng vòng rung động, tia lửa năng lượng rải ra trên vòng bảo vệ làm cho buổi tối sáng như ban ngày, đầy trời đều là màu đỏ đậm nhức mắt. Lồng bảo hộ cũng không thể nào chống đỡ được bao lâu, sau khi đã lóe ra tia sáng không ngừng, cũng đã biến đi.

Những tàu chiến đấu vũ trụ ở trên không cũng không tiếp tục bắn xuống nữa, thứ tiếp tục hạ xuống là vũ khí hỏa tiễn dùng ở trên đất liền, đó là quân đoàn chiến sĩ trùng tộc bắt đầu phủ xuống, chuẩn bị phát động tổng tiến công.

Màn hình chiếu lơ lửng trên không trung chớp chớp mấy cái rồi biến mất, cả người Adam rùng mình lên, muốn xông ra ngoài, lại bị Geralt  kéo lại.

Ngay sau đó, mặt đất bắt đầu rung động, lập tức rung động càng ngày càng kịch liệt, tường của phòng tắm cũng bị lắc lư theo thành hư ảnh, thậm chí bắt đầu xuất hiện vết nứt. Hoàn toàn là do cấu tạo và tính chất của kết cấu phòng ốc làm bằng đất, căn bản sẽ không chịu nổi chấn động từ dưới mặt đất, bụi bặm bắt đầu lã chã rơi xuống.

“Ông ta muốn chạy trốn!” sắc mặt Geralt chợt biến,  “Đi mau, chúng ta phải lập tức phải tìm được tàu vũ trụ, bằng không niệm lực bào tử sẽ đem khiến cậu nổ thành mảnh vụn!”

Hắn ôm Adam lên, phóng  ra một cửa trong phòng tắm, lại trực tiếp đụng vào trong nhà hàng.

Hùng trùng trong nhà hàng đều đã chạy đi ra, đang run rẩy đứng ở chính giữa phòng khách, bỗng nhiên thấy Geralt  ôm Adam tiến đến, đều sợ ngây người.

Một lính canh người máy thấy được Geralt , trên người lập tức sáng lên hồng quang.

Geralt  đem Adam buông xuống, rút ra hai thanh kiếm dài, giao nhau thành hình thập tự, thân hình quỷ dị lóe lên rồi tiến sát vào tên người máy, ánh sáng của kiếm lóe ra, giao đấu cùng một chỗ với những tên lính người máy.

Adam ngã xuống đất, thấy được Chó Ghẻ. Chó Ghẻ cầm lấy tẩu thuốc, cũng ngơ ngác nhìn cậu.

Lay động trong nhà hàng càng thêm kịch liệt, bụi bặm bắt đầu rơi xuống, nhóm hùng trùng đứng run rẩy, nhưng không có ai dám hé môi gì, lặng im quỷ dị nhìn Adam và Chó Ghẻ chằm chằm.

Adam nhìn thấy Chó Ghẻ chậm rãi giơ tay lên, thứ trong tay kia của lão có lẽ là dụng cụ truyền tin nào đó, ắt hẳn dùng để thông báo cho Bene.

“Tôi đã thấy được Max. ” Adam  nhìn Chó Ghẻ nói,  “Anh ta bị giam trong một cái lồng lớn, bị biến thành dụng cụ sinh sản những tên chiến binh nhân bản kia.”

Chó Ghẻ ngây ngẩn cả người. Tầm mắt của lão đã tản đi một cái, thân thể theo chấn động mà đung đưa làm tầm mắt của lão cũng loạng choạng theo, đỡ lấy vào tường bên cạnh, trầm mặc hai giây, nhìn một chút thứ để liên lạc trong tay, vừa nhìn về phía Adam, cuối cùng vừa nhìn về phía đám hùng trùng bên này.

“Còn nhìn cái gì? Chạy đi!” giọng của Chó Ghẻ khàn khàn quát.

Máy liên lạc rơi xuống từ trong tay của lão.

Nhóm hùng trùng như được sống lại, ở dưới tiếng gầm lên giận dữ bắt đầu chạy như điên ra bên ngoài. Geralt  đã dùng kiếm dài đâm vào đúng tâm mạch của đám người máy, để cho bọn chúng xẹt ra tia lửa điện, hoàn toàn bị hư nặng, thông lối đi ra ngoài,

Adam cũng đứng lên bắt đầu chạy ra bên ngoài, cậu chạy hai bước, nhìn thấy Chó Ghẻ còn dựa vào tường đứng, cậu la lớn: “Cùng đi thôi”

Chó Ghẻ do dự một chút, nhìn Adam vươn tay ra, lão thả tay khỏi bức tường lảo đảo đi phía trước về hai bước. Vừa đúng lúc này, nóc nhà bằng đất triệt để nứt ra, một tảng đất đá lớn rơi vào giữa lão và Adam, đồng thời mặt đất của nhà hàng cũng bắt đầu xuất hiện vết rách to lớn.

“Người ấy muốn tôi ở lại. ” Chó Ghẻ  nhìn Adam, lại cười cười có chút vui sướng, phất phất tay.

Lại là một khối đất đá hạ xuống, bụi bặm đầy trời che mất bóng dáng của lão.

Geralt chặn ngang bế xốc Adam lên, rất nhanh nhảy ra khỏi chỗ mặt đất đâng nứt, mang theo Adam đi ra phía ngoài.

Toàn bộ thành tội ác đều chấn động mạnh, các quầng thể núi đá đều đổ nát, mặt đất rạn nứt, từ dưới đất dâng lên một thứ sừng sững to lớn.

Hóa ra Bene đã đem giấu một tàu sân bay vũ trụ vô cùng khổng lồ giấu dưới mặt đất, gần phân nửa thành tội ác đều đang nằm trên boong tàu của nó. Gần như tất cả những gò đất lớn nhỏ đều rạn nứt đổ xuống ở đâu, cứ như những quả cầu bùn đất mềm nhão bị một đứa bé bóp nát trong tay, đất đá bắt đầu rơi xuống, thân tàu sân bay bắt đầu chậm rãi bay lên không.

Geralt cõng theo Adam đi tới sát rìa đất đang rung lên, thân tàu đen đặc màu đen đang chậm rãi trồi lên, như cả một đập nước từ mặt đất đột ngột trồi lên.

Các hùng trùng chạy trốn hồi nãy cũng tới cái chỗ này, nhưng mà vẫn có hai cái hùng trùng lọt vào trong khe đất nứt ra, ngay cả tiếng khóc thét đều bị âm thanh của con tàu đang bay lên kia át đi.

Đột nhiên sắc mặt Geralt đại biến, nhìn chăm chú vào Adam.

Adam cũng đã nhận ra, cứ như một món đồ lúc đầu chiếu sáng vào bọn họ dần rời xa, làm cho thứ đã kiềm nén thật lâu bắt đầu hoạt động, sau đó trong thân thể của cậu như có một bộ phận huyết dịch trở nên vô cùng hưng phấn, bắt đầu ùa vào trong mạch máu của cậu.

Tất cả hùng trùng đều cảm nhận được, trên mặt đều có sự sợ hãi tương tư.

Lúc này một bóng người cao to từ đằng xa bay tới, ở giữa những vách núi đang sụp đổ mà di chuyển đầy khó khăn, vòng qua tàu chiến đấu khổng lồ, hạ xuống trước mặt Adam.

Là Sát Vương!

Hắn nắm chặt một tay Adam, niệm lực như ngọn lửa từ trên cánh tay của hắn bay lên, một tia chớp cực nhỏ bé nào đó chui vào trong cánh tay Adam, mang đến cơn đau đớn như bị kim chích, để lại vài điểm đỏ như máu trên cánh tay của Adam, rồi mới tiến vào trong cánh tay của Sát Vương.

“Còn có bọn họ, cứu lấy bọn họ!” Adam thấy thế thì mừng rỡ vô cùng, kéo Sát Vương chỉ vào những hùng trùng kia.

Sát Vương nhìn cậu thật sâu một cái, xoay người đi hướng về phía các hùng trùng, hắn vươn cánh tay, ngọn lửa đốt cháy càng thêm rừng rực, càng nhiều những đốm lửa nhỏ như những con đom đóm mà hướng về trên cánh tay của hắn bay đi.

Một khắc kia cánh tay phải của Sát Vương bị lửa cháy mạnh bốc lên, vô số đốm lửa nhỏ nhào tới, như có loại vẻ đẹp lộng lẫy diễm lệ đầy thần thánh.

Adam không nghĩ tới năng lực  niệm lực của Sát Vương hóa ra lại có thể đối phó với niệm lực bào tử, cực kỳ cao hứng, sự sung sướng sau khi sống sót  qua tai nạn làm cậu bật cười tới chảy cả nước mắt, có điều một giây kế tiếp, nụ cười của cậu hoàn toàn bị đông cứng ở trên mặt.

Khi tất cả điểm sáng tụ tập đến trên cánh tay phải của Sát Vương rồi, ánh sáng đẹp đẽ kia đã toàn bộ biến mất, lúc này tàu chiến đấu kia rốt cục đã bay lên không, niệm lực phóng xạ bao phủ thành tội ác  hoàn toàn chiếu không tới chỗ này, đã đến thời điểm niệm lực bào tử phát nổ rồi.

Máu thịt trên cánh tay của Sát Vương như đang nở rộ, chợt nổ tung, những đốm lửa nhỏ bay tán loạn, mang theo máu thịt đỏ tươi lần thứ hai bay đi, bay lả tả rơi xuống.

Pass chương 143: Tên loại rượu Alfred cho Adam uống trong bữa tiệc tối (5 từ, có cách có dấu, từ cuối viết hoa chữ cái đầu)

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top