TTCPS – Chương 140

Chương một trăm bốn mươi: Sói Trắng từ trên trời rơi xuống

“Bây giờ ông và vị thần mà ông xem như kẻ thù kia, có cái gì khác nhau chứ? Ông so với vị thần còn tàn nhẫn hơn, trùng tộc mà vị Thần sáng tạo ra là sinh mệnh có trí khôn, mà thứ ông tạo nên chỉ là một đám người máy cơ khí không có linh hồn.” Adam dứt khoát bác bỏ lấy những lời lẽ sai trái của Bene, “Ông chỉ là muốn thực hiện dã tâm của bản thân, chẳng qua chỉ muốn đi chinh phạt, đi thống trị, đi làm một kẻ độc tài. “

 “Thì sao chứ?” Bene khôi phục lại tư thế chắp hai tay sau lưng, mắt nhìn xuống Adam,”Ta chính là con kiến muốn đập tan hộp thử tinh kia, ta muốn làm vị thần mới của trùng tộc, ta vĩnh viễn sẽ không để cho vận mệnh của ta lại bị tùy ý thao túng. “

Ông ta vẫn dừng lại nhìn Adam rất lâu, đôi mắt như đá quý đã khôi phục lại vẻ trong trẻo nhưng lạnh lùng, ông ta nhẹ nhàng nâng lên cằm Adam, nhìn ngắm kỹ càng:  “Ta đã từng cho rằng có thiên phú của Thiền tộc là một loại lời nguyền, là loại hình phạt. Giờ đây ta đã hiểu được, đây thật ra là một loại may mắn, là cơ hội, để cho ta có thể thoát khỏi dục vọng cấp thấp, để cho ta có cơ hội hướng đến một tầng thứ cao hơn, một sinh mệnh hèn mọn lại mềm yếu như cậu, làm sao lại có thể hiểu được ý nghĩa của sự siêu thoát đó? “

Ông ta như bị mất hứng mà phất phất tay, đem Adam ném trực tiếp ra ngoài từ trong phòng, làm cho hai Đường Tộc đưa cậu áp tải rời đi.

Adam bị dẫn đến phòng thí nghiệm kinh khủng kia, cậu bị nhốt vào một gian phòng nhỏ. Cái phòng này so với ký túc xá trong nhà hàng của cậu còn muốn lớn hơn một ít, nhưng bên trong chỉ có một giường lớn, trong phòng chỉ có một vòi nước uống khảm ở bên trong tường và một chén nhựa, Adam thử lắc qua lại cái vòi, biết đây là chất liệu gì đó không dễ dàng rơi bể.

Trong phòng còn có một gian nhỏ nối liền làm phòng tắm, nhưng chất liệu phương tiện sử dụng đều hết sức kiên cố, ngay cả vòi phun trong phòng tắm đều trực tiếp khảm ở trong tường, chỉ có thể dùng bảng để chạm vào để điều khiển dòng nước.

Adam từ phong cách thiết kế này cũng có thể suy luận ra một số điều, rất nhiều thiết kế trong phòng này được dùng để phòng ngừa những tù nhân đập nát đồ đạc để biến thành vũ khí, đây là để ngăn cho tù nhân không thể chạy trốn hay tự sát được.

Phòng giam này so với nhà hàng còn bết bát hơn.

Trong căn phòng của nhà hàng tuy cũ nát, nhưng ít ra Adam còn có thể giao lưu với các hùng trùng khác, còn có thể xem giác đấu, còn có thể đọc sách. Mà phòng này tuy sạch sẽ, nhưng không có gì cả, hoàn toàn bị giam kín.

Thậm chí ngay cả cửa sổ cũng không có.

Adam không chút nghi ngờ nếu như chính mình ở đây quá lâu rồi sẽ hóa điên mất.

Thời gian bắt đầu trở nên dài đằng đẵng vô cùng, phán đoán bao nhiêu thời gian trôi qua chỉ có thể dựa vào một ngày ba bữa cơm. Ở trong căn phòng này cậu thực sự không có chuyện gì để làm, ngày đầu tiên ở đây cậu luôn cố gắng ngủ, bởi vì lo lắng cho Shaw, lo lắng chuyện xảy ra bên ngoài mà mất ngủ. Thế nhưng qua hai ngày sau, cái cảm giác trống rỗng và cô độc do không có gì để làm này làm cậu cảm thấy quá mức dằn vặt, Adam bắt đầu trở nên hỗn loạn, thời gian ngủ cũng bắt đầu càng ngày nhiều hơn.

Hiện tại cậu cũng không biết còn có thể nhìn thấy chút hy vọng nào hay không, cho dù cậu vốn không sợ khi bị giam giữ, nhưng bị giam quá lâu thế này đều cảm thấy thở không nổi rồi.

Cái loại cảm giác quen thuộc hít thở không nổi này, cái loại cảm giác tuyệt vọng do không thể nào giãy dụa đươc, Adam chỉ có thể nhiều lần lục lọi hồi ức, cậu cố nhớ lại mỗi chuyện xảy ra ở Fabre, dùng một đoạn ký ức ngắn ngủi lại rực rỡ ở Fabre để có thể cố gắng vượt qua chính mình, không đến mức phát điên.

 “Cơm tối đến rồi. ” bên ngoài truyền đến một giọng nói cứng đơ không cảm xúc, đó là giọng của tên bảo vệ Đường Tộc, mỗi ngày đều lặp lại.

Cánh cửa màu bạc nhẹ hé ra, đường tộc dùng hai cái que để nâng khay đẩy vào, Adam  nhìn một hộp dinh dưỡng trong khay mà đã cảm thấy buồn nôn.

Một tia sáng màu bạc đột ngột xẹt qua, thân thể đường tộc cứng lên hai giây, cả người từ từ bị tách ra hẳn làm đôi.

Máu tươi phun trào.

Adam trợn mắt há mồm mà nhìn chăm chú vào một màn này, lập tức nhìn thấy phía sau cánh cửa xuất hiện một khuôn mặt quen thuộc.

 “Ngài Geralt!?” một nỗi bất ngờ quá lớn trong nháy mắt này làm cho cả người Adam run rẩy.

 Sói Trắng Geralt mỉm cười, giang hai tay ôm Adam đang nhào tới: “Cậu đã chịu khổ rồi .” lập tức hắn liền buông Adam ra,  “Bây giờ không phải là thời điểm có thể được chậm trễ, chúng tôi đã bí mật lẻn vào, đi ngay thôi.”

Ở phía sau hắn, ở vị trí canh chừng cạnh cửa, Adam thấy được một bóng người quen thuộc khác, Agnes.

 “Agnes? Thế nào lại là em?” Adam lại một lần nữa được phen bất ngờ.

Agnes cười cười xấu xa, nhìn thấy vết thương trên mặt Adam, lại có chút xót xa: “Vào lúc tên điên kia dẫn anh đi xem khu vực cấy giống, em đang choàng áo khoác trắng đứng ở một bên, nhìn thấy tên ác ma ấy làm anh bị thương nhưng không thể bảo hộ được anh.”

 “Hóa ra em đã trà trộn được vào chỗ này từ trước? Em thật lợi hại! May mắn em không ra tay, Bene không chỉ là một tên ma quỷ, mà còn là một tên ma quỷ rất mạnh, chúng ta tuyệt không thể để em bị bắt được, lão ta quá khó đối phó !” Adam lòng vẫn còn sợ hãi nói.

Bọn họ vừa đi ra ngoài vừa nói. dọc theo đường đi Adam phát hiện vài thi thể của mấy tên Đường tộc giả, không khỏi líu lưỡi, này gọi là âm thầm lẻn vào sao, giết chết hết những ai đã thấy được mình chính là một cuộc đột nhập hoàn hảo???

 “Không nghĩ tới Đại Tế Ti Bene  lại có thể làm ra một chuyện mất trí đến như thế, lão ta không phải là một kẻ phản bội thông thường, mà là một trong số rất ít những người có thể tạo thành tổn thất cực kỳ lớn đối với an nguy của cả trùng tộc, đây thật là một tin tức quá sức khủng khiếp” Geralt nhìn những thi thể của Đường tộc la liệt trên đường, không khỏi lắc đầu thở dài.

 “Chúng ta có thể cứu anh trai tôi trước được không, anh ấy bị Bene bắt tới đây rồi. ” Adam nhìn về phía Geralt ,  “Tôi biết yêu cầu này thật khó khăn, nhưng có thể nhờ mọi người hay không. . .  “

 “Yên tâm đi, vẫn còn một cánh cứu viện khác, là sĩ quan Steve và Barry cháu của Alfred, đều đã đi giải cứu anh trai của cậu rồi, bọn họ cũng sẽ tranh thủ gây tiếng động lớn hơn nữa để chúng ta có thêm thời gian. ” đi tới một vị trí nào đó, nhìn thấy ở phía trước có một đống đám lính canh cơ khí, Geralt  và Agnes liếc nhau một cái, gật đầu.

Agnes cũng ôm Adam một cái:  “Em phải ở chỗ này tiếp tục trà trộng một đoạn thời gian nữa, Adam, nhất định anh phải bảo vệ mình trước nhé.”

Geralt kéo Adam, giơ tay lên một món đồ có hình tròn mọc lên từ lòng bàn tay hắn, tiếp tục khuếch tán ra, tạo thành một  nửa vòng tròn vây quanh cả hai người, Adam phát giác khu vực chung quanh bỗng nhiên tối lại như đang mang kính râm mà nhìn ra ngoài.

 “Đây là vòng bảo hộ tàng hình, có thể giúp cho khu vực nơi ta đang đứng trở nên trong suốt, cũng có thể phòng ngừa những loại máy quét, nhưng không thể ngăn cách được âm thanh, cho nên phải cực kỳ im lặng.” Geralt  nhẹ giọng nói.

 “Lợi hại như vậy!” Adam có chút giật mình,  “Vậy tại sao các anh còn phải cố gắng xông vào trực diện?”

 “Vì để cho bọn họ nghĩ rằng  chúng ta không có năng lực ẩn đi. ” Geralt mỉm cười, giơ ngón trỏ lên.

Tên lính canh đã tới gần góc  này, trong tay còn cầm súng, mắt quét một vòng, chậm rãi đi về phía trước.

Adam nghe được lời nói của tên vốn được chế tạo từ Johnson,  “Chỗ này chỉ có một đường chính để đi ra ngoài, bọn nó không thể nào thoát ra được ngay trước mắt chúng ta.”

Bốn tên lính canh  rất nhanh đã  từ trước mặt bọn họ mở cơ giáp ra chạy tới. Geralt  và Adam mang theo vòng bảo hộ di chuyển tới, rất nhanh đã đi ra thông đạo lúc Adam mới tới.

Nhìn thấy bầu trời hoàng hôn của thành tội ác, thế mà Adam lại cảm nhận được điều gì đó gần gũi, thế này vẫn tốt hơn rất nhiều so với lồng giam kim loại chật hẹp.

 “Bởi vì Bene bắt đi người thân của cậu, chúng ta không thể không hành động trước giờ, mà trên người cậu chắc vẫn còn chất nhổ nhỉ!? ” Geralt  lo âu nhìn Adam liếc mắt,  “Có lẽ chúng ta cần kiếm một chỗ để ẩn núp, chờ trong hai ngày tới.”

Hai mắt Adam tỏa sáng:  “Tôi có một nơi! “

Dưới sự trợ giúp của vòng bảo hộ, Adam mang Geralt  đi tới – hồ nước!

Không ngoài dự đoán, bây giờ trong hồ tắm hoàn toàn trống rỗng, tất cả những buồng phòng nhỏ đều không có ai. Adam giải thích tác dụng của những phòng này cho Sói Trắng, hắn cười một chút có vẻ không đứng đắn: “Bọn họ  cũng biết hưởng thụ quá nhỉ.”

Adam mất tích đã khiến cho toàn bộ thành tội ác rung chuyển, trong lúc đó có một chiến binh giác đấu hung tợn đến lục soát phòng tắm, nhưng chỉ là đem mỗi phòng đẩy ra nhìn thoáng rồi bỏ đi.

Không ai sẽ nghĩ đến Adam lại chạy  tới ẩn úp trong buồng tắm này, đây chính là tình huống chỗ nguy hiểm nhất chính là chỗ an toàn nhất.

 “Đây là đang lục soát lần đầu tiên, ở đây coi như là một góc chết không ai chú ý đến, nếu như vẫn tìm không được cậu, bọn họ nhất định sẽ tìm thêm lần nữa, nhưng trước đó, chúng ta hẳn đã an toàn rồi.”  Sói Trắng cũng đánh giá cao sự lựa chọn của Adam, đây đúng là một nơi ẩn núp tuyệt vời.

 “Ngay cả những chiến binh giác đấu cũng được huy động, xem ra Bene thật sự rất gấp gáp.” Adam phân tích một chút từ những thông tin tình báo nhận được, “Những tên lính canh này nhất định sẽ đi tới những nơi họ nghĩ rằng chúng ta có thể đến.”

 “Có thể lão cho rằng chúng ta sẽ chạy trốn ngay khỏi thành tội ác!”  Sói Trắng nhìn về phía người Adam, “Sau khi cậu bị Bene bắt được, Agnes đã phát hiện ra cậu ngay rồi,  thông báo lại cho chúng tôi, nên chúng tôi cũng đành phải hành động trước giờ. Chất nổ trên người cậu là tình huống chúng tôi đã không thể đoán ra được, may  là trước lúc đó khi Barry giao đấu với đám chiến binh giác đấu bên kia đã chạm trán với bọn Fassa, bằng không chúng tôi đã phạm phải sai lầm lớn. “

 “Loại chất nổ này, căn cứ theo phân tích của chúng tôi, có thể cũng không phải là do tự Bene phát minh ra, mà là từ thời vô cùng cổ xưa của trùng tộc cũng đã phát minh ra như một loại mini vũ khí, bào tử niệm lực, là loại thủ đoạn trùng tộc lợi dụng để khống chế kẻ thù của họ.”  Sói Trắng cũng có chút lo lắng,  “Ngoại trừ một số rất ít những trùng có niệm lực đặc thù có thể đem hấp thu nó đi ra ngoài, chúng tôi cũng chỉ có thể dùng những thiết bị tân tiến nhất mới có thể giải trừ dược nó. “

 “Sợ rằng chẳng bao lâu nữa Bene sẽ nhận ra chúng tôi cũng không có cách nào giải hóa được niệm lực bào tử cho cậu, khi đó nhất định lão sẽ gia tăng lục soát đối với thành tội ác, đây mới là thời điểm thật sự nguy hiểm.”  Sói Trắng tính toán tình thế trước mắt, “Trước đó, chúng ta có thể nghỉ ngơi một chút cho khỏe ở chỗ này.”

Chợt đối mặt với cơ hội được trốn thoát vốn chờ mong đã lâu, tâm trạng Adam vẫn khó có thể bình tĩnh, nhưng cậu biết hiện tại không thể sốt ruột, cho nên chỉ có thể kiên trì chờ đợi.

Trong lúc đó Sói Trắng nói về chuyện làm sao họ có thể tổ chức nghĩ cách cứu viện lần này, Adam không khỏi cảm động, không nghĩ tới có nhiều thư trùng như vậy nguyện ý vì cậu mà tham gia vào đợt cứu viện này.

 “Nhất là ngài, thưa ngài Sói Trắng, tôi hiểu ngài đã  sớm không cần phải mạo hiểm nữa, không nghĩ tới rằng vì tôi mà  ngài đã phải lên đường lần thứ hai.” Adam cảm kích nhìn về phía Geralt .

Geralt  phóng khoáng cười cười, phất phất tay:  “Cái máu thích mạo hiểm của tôi đã có sẵn rồi, cho tới bây giờ vẫn là ngọn lửa chưa bao giờ tắt trong tôi, lần này tới đây tôi mới nhận ra rằng đây mới là cuộc sống thật sự thuộc về tôi. “

Adam  nhìn bóng đêm bên ngoài đã dần buông, thời gian này tuyệt sẽ không còn có ai đến hồ tắm nữa: ” Thưa ngài Geralt, muốn ra ngoài ngâm trong hồ nước nóng không?”

Geralt  nhướng mày:  “Rất vui lòng.”

Đến buổi tối, tất cả đèn trong phòng tắm đều đã bị tắt đi, chỉ có ánh sáng ở phía trên cửa sổ đem chiếu vào trong màn đêm này, chiếu lẫn vào với hơi nước bốc lên từ hồ nước nóng, vỡ thành một mảnh màu sắc sặc sỡ.

 “Cơ hội tốt như vậy, sao không cố hưởng thụ một chút chứ?”  Sói Trắng Geralt cởi hết quần áo và phụ kiện trên người, khỏa thân đi vào trong hồ tắm, “Chỗ này còn tốt hơn cả chỗ tôi đã bố trí sẵn ở Megneyville.”

 “Đây xem như là để bù cho lần trước chúng ta chưa tắm cùng nhau hay sao” Adam mỉm cười, vui vẻ bước chung với hắn vào trong hồ

Ở trên tàu Megneyville, bởi vì quá vội muốn đến quân đoàn thứ bảy để thấy Shaw, Adam đã từ chối lời mời cùng nhau tắm của Geralt, cũng dẫn đến việc bỏ lỡ buổi hẹn hò giữa Sói Trắng và cậu.

 “Có điều tôi cũng không hy vọng ngài xem đây chỉ là để đền bù, hay chỉ để trả ơn cho ngài, ngài Geralt.” Adam bị Sói Trắng dẫn theo ngâm người trong hồ nước, mỉm cười nhìn về phía Geralt, “Vậy thì sẽ phụ lòng sự mong đợi ngài dành cho tôi mất.”

Gợi ý pass Chương 141: Dấu hiệu khi thư trùng đã có thai ( 2 chữ có cách có dấu)

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

2 thoughts on “TTCPS – Chương 140

  1. Bạn ơi, mình tìm dấu hiệu thư trùng đã có thai nhưng không rõ nó có đề cập ở chương nào với số từ là bao nhiêu? Bạn có thể gợi ý rõ hơn được không ạ?

Leave a Reply

Back to top