TTCPS – Chương 122

Chương một trăm hai mươi hai: Thiên Khải

Tumblr

(Thiên Khải nghĩa là ngày tận thế nhưng ở đây là một danh hiệu để chỉ Adam nên mình để nguyên chữ Hán)

Giáng xuống là một danh từ chuyên dụng, ý chỉ lúc ba đầu não lớn lấy quyền hạn tối cao hóa thân để xuất hiện, mới được gọi là giáng xuống.

Mà tình huống có ba đầu não lớn đồng thời giáng xuống thật sự rất hiếm thấy.

Bọn họ ngồi ở trước bàn hội nghị, chủ tọa là Đại Tế Ti Passaus Tony, trái phải còn lại là Đại Tế Ti đầu não thẩm phán Justice Bene, Đại Tế Ti đầu não chiến tranh Nalena Strange Xuống chút nữa còn lại là Alfred và Rupert, Steve và Bruce, cùng với Wish ngồi ở cuối cùng.

Qua không lâu sau, hình chiếu bên trong phòng họp đột nhiên lóe lên rồi một tia sáng.

Kèm theo tiếng vó ngựa cộp cộp, một thân ảnh cao lớn đang cầm cây giáo và cái khiên, cưỡi một chiếc xe ngựa, từ xa tiến lại mà xuất hiện ở trong hình chiếu.

Bà có một mái tóc dày xoăn lại đen nhánh, dung nhan xinh đẹp, thân hình mạnh mẽ cao ngất, mặc bộ váy giáp màu vàng. Nhưng bà cũng không có râu và vỹ câu của trùng tộc, hơn nữa còn có thêm một cặp ngực to tròn nở nang, bị bộ giáp sắt cứng rắn màu vàng bao quanh.

Trùng tộc cũng không có hình tượng nữ tính, nhưng cùng với các chủng tộc ngoài hành tinh trong vũ trụ tiếp xúc, bọn họ cũng biết rất nhiều các tộc ngoài hành tinh khác đều có một bộ phận là cặp ngực hoặc có tác dụng tương tự như thế. Nhất là trong vũ trụ còn có một loài khác cùng với trùng tộc là những tộc giống nhất với ” sinh vật hình người “, trong đó giới nam cũng rất giống với ngoại hình của trùng tộc, mà giới nữ chính là hình tượng kiểu thế này. Cho nên với các trùng tộc có trình độ khá cao kiến thức uyên bác cũng sẽ không cảm thấy kỳ quái với một hình tượng thế này.

Trên thực tế, làm hình tượng phái “nữ” có lẽ là tồn tại duy nhất trong trùng tộc, đầu não chiến tranh Nalena tại sao lại có giới tính nữ, đồng thời có những đặc thù rõ ràng vượt trội của nữ, sau nhiều năm nghiên cứu mới cho ra một kết luận: Chiến tranh là “mẹ” của trùng tộc.

Trùng tộc là chiến sĩ trời sanh, sứ mạng của bọn họ chính là chiến tranh.

Độ phức tạp và kích cỡ hóa thân của các đầu não lúc hiện rõ ra có gắn bó mật thiết với quyền hạn và trình độ của bọn chúng. Mọi người trong sinh hoạt hằng ngày phần lớn hầu như chỉ nhận được thông báo như tin nhắn, giống như Adam và Haya có thể nhìn tháy một cái đầu lập thể đã là có quan hệ hết sức chặt chẽ rồi. Mà lúc này xuất hiện toàn thân, đồng thời hình tượng rộng lớn như vậy, thì để thể hiện quyền hạn tối cao của bọn chúng.

Theo sát đầu não chiến tranh Nalena là ánh sáng màu vàng và tiếng nhạc lớn vang lên, một hình tượng như giới nam mặc áo khoác màu vàng óng, cầm trong tay cán cân cất bước đi tới, hình tượng của ông ta cũng có khác biệt với trùng tộc, đặc điểm lớn nhất là ông có tận ba đôi cánh tay, hai đôi cánh tay phía sau nâng cao lên, nắm sách luật, cây roi dài, vòng hoa và cái dù, hai cái tay trước mặt thì một tay cầm quyền trượng, một tay dựng thẳng lên, làm tư thế như đang lập lời thề.

Hình tượng của đầu não thẩm phán Justice cũng đầy ý nghĩa tượng trưng, sách luật tượng trưng cho pháp luật, roi dài tượng trưng hình phạt, vòng hoa tượng trưng cho sự tự do, cái dù tượng trưng cho sự bảo hộ. Pháp luật là giới hạn tự do, là cái dù che cho dân chúng, càng là cái dựa vào để trừng phạt tội ác, mà nguyên tắc quan trọng nhất của pháp luật chínhlà công chính liêm minh.

Cuối cùng phải xuất hiện, dĩ nhiên chính là Passaus. Đối với những trùng tộc đang ở đây mà nói, hầu như ít nhiều gì cũng từng thấy qua hóa thân dưới quyền hạn cao của hai người trước, chỉ là không có thấy được hết đầy đủ các hình tượng như hôm nay. Mà cơ hội nhìn thấy Passaus đúng thực sự là quá ít.

Passaus quản lý nhiều việc nhất, nhưng cũng xa cách nhất với tất trùng tộc, ở phần lớn các thời điểm, “nó” cũng chỉ ký tên trên văn kiện cuối cùng.

Ở trong một mảnh trời sao mênh mông, bỗng mở ra sáu cánh chim trong suốt, Passaus đi ra đầu đội vương miện, tay cầm quyền trượng. Ông sở hữu tướng mạo uy nghiêm nhất cương nghị nhất của trùng tộc, nhưng đã có râu của thư trùng, cũng có vỹ câu của hùng trùng, ông là sự tồn tại của cả hai giới tính nhưng lại vượt ra cả trên hai giới tính ấy.

Sau khi ba đầu não lớn đã đến, hình ảnh vẫn chưa dừng lại lúc này, ở giữa một dòng sông rộng mênh mông, Haya khoác áo lụa màu xanh biếc cũng đi ra trong hình tượng thân thể hoàn chỉnh, đứng ở bên người Passaus, chỉ là hình tượng của “cô” so với ba đầu não lớn phải nhỏ hơn một nửa.

Đối mặt cái này bốn hình tượng chỉ đi ra từ hình chiếu, lại vẫn đáng sợ giống như thần linh, các trùng tộc ở đây đều có chút căng thẳng.

“Bruce, xin nói ngắn gọn để giải thích rõ tình huống hiện giờ” Tony nói với Bruce.

Bruce hít sâu một hơi, đứng dậy: “Thưa ba đầu não lớn, thưa ba ngài Đại Tế Ti, tôi là Bruce. . . “

“Trực tiếp bắt đầu đi, Bruce, ba đầu não lớn đã biết hết rồi. ” Tony nói, ”Ông vô thẳng vấn đề chính đi!”

Bruce gật đầu, mở ra quả cầu hình chiếu mang theo người mà nói rằng: “Thành như ở đây các vị biết, tôi vẫn luôn phụ trách phương diện nghiên cứu về cách để nhân giống trùng tộc của lấy Viện nghiên cứu Haya, trong thời gian dài cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề quấy nhiễu sinh dục của trùng tộc. “

“Mọi người đều biết, sau thời đại hắc ám, do vấn đề hùng trùng bị niệm lực thư trùng chèn ép, đưa tới xác suất sinh sản rơi xuống đáy thấp nhấp, thành ra có liên quan tới vấn đề sống còn của trùng tộc” Bruce nói mấy lời này chỉ là để Rupert và Steve nghe hiểu, “Trước đó chúng tôi đã thăm dò rất nhiều phương hướng, có điều. . . nói một cách đơn giản, những cách ấy đều thất bại. “

“Lúc này, nghiên cứu của chúng tôi có một đột phá hoàn toàn mới, lý do rất đơn giản là một hùng trùng đặc thù xuất hiện.” Bruce hươ huơ cái tay, hình ảnh biến đổi, xuất hiện hình chụp trên đường của Adam, “Adam, xuất thân hắc khu, bởi vì để phải thực hiện lao động cải tạo mà gia nhập vào Bộ giáo dục phim đặc biệt, chỗ đặc biệt của cậu ấy mọi người chắc hẳn đã biết, cậu ấy không bị niệm lực của thư trùng chèn ép gây ảnh hưởng, hầu như có đầy đủ tính kháng lại niệm lực mạnh nhất của các hùng trùng thời xa xưa của trùng tộc.”

“Lúc ban đầu, tôi vẫn luôn đi theo hướng nghiên cứu trên người cậu ấy có có một loại gien hoặc là kết cấu biến dị đặc thù nào đó, dẫn đến cho cậu ấy có thể chấy đặc biệt đến như thế.” Bruce nói rằng, “Nhưng gần đây nhất, trợ thủ của tôi là Wish, một vị Thiền tộc đã từng phát lời thề phải thủ giới, do đem lòng yêu mến Adam mà phá vỡ nhiều năm thủ giới của cậu ấy, phát sinh chuyện quan hệ tình dục. “

Thờ ơ như Wish, lúc này cũng cố gắng giữ nguyên khuôn mặt lạnh lùng băng giá, ráng che lại một tia đỏ ửng trên mặt.

“Nhưng mà điều khiến tôi không ngờ là, Wish sau khi đã phá vỡ giới luận vốn niệm lực sẽ đổ xuống hoàn toàn mất hết, vậy mà cũng chưa hoàn toàn mất đi. Nhưng, trải qua nghiên cứu của tôi, cậu ấy đúng là đã mất đi niệm lực tích lũy được trong suy nghĩ do thủ giới, thứ còn giữ lại chính là năng lượng của niệm lực vốn đáng ra phải bị mất đi.”

Lại nghe nói như thế, nét mặt của Tony và Bene đều biến sắc, chỉ có Strange suy ngẫm một lúc rồi nói ra: “Cho nên nói, cậu Adam này làm cho Wish được miễn phần nghiêm phạt liên quan đến niệm lực? Làm cho một vị Thiền tộc sau khi phá giới vẫn có thể duy trì niệm lực bình thường như cũ? “

“Trên thực tế không chỉ như vậy, tôi cho là niệm lực của Wish hình như còn đã xảy ra một ít biến hóa, nhưng cũng có thể bởi vì cậu ấy và Adam chỉ mới xảy ra một lần quan hệ, cho nên loại biến hóa này còn chưa quá rõ ràng, mà bây giờ, cậu ấy cũng đã không có cơ hội tiếp tục phát sinh quan hệ với Adam nữa. ” Bruce nhún vai.

“Có điều một tình huống đặc biệt này, cũng cho tôi một hướng nghĩ hoàn toàn mất. Trước kia nghiên cứu của tôi đều tập trung vào gien và kết cấu thân thể của bản thân Adam, hoàn toàn không hề nhìn theo hướng từ niệm lực. Nói vậy các vị cũng biết, làm chủng tộc rành nhất về ứng dụng niệm lực trong vũ trụ, chúng ta cũng chưa hề nghiên cứu quá sâu về niệm lực, thứ thật sự nắm giữ được bí ẩn của niệm lực, cũng không phải chúng ta. ” Bruce hơi lộ ra kính sợ nói rằng.

“Chúng ta đã xem qua nghiên cứu của tiến sĩ Bruce, cuối cùng xác nhận, trong niệm lực của Adam, có giấu một thông điệp hoàn toàn mới. ” Vào lúc này Passaus mở miệng, giọng của “ông” cũng không phải là một giọng nói riêng, mà nghe như vô số giọng nói cùng một lúc, lại cực kỳ đều cùng một lúc, cho nên tạo thành cộng hưởng to lớn, “Trải qua sự xác nhận đồng thời cùng lúc của ba đầu não lớn, chúng tôi ở nơi này tuyên bố, Adam, là Thiên Khải lần thứ 12 của trùng tộc Neisser. “

“Vào lúc này, ta sẽ ban ra một chỉ thị tối cao, tập trung toàn lực tìm kiếm Adam, hoặc tất cả vết tích sinh vật Adam còn để lại, cũng cấp mức độ cho nhiệm vụ này ở cấp ưu tiên tối cao nhất. ” Sau khi Passaus tuyên bố, hình chiếu có hơi lóe ra, thân ảnh ba đầu não lớn ở trong hình càng chạy càng xa, giống như bay vào đám mây.

Haya rơi lại ở phía sau, ánh mắt của cô dịu dàng nhìn về phía Alfred: “Alfred, xin hãy dốc sức tìm kiếm Adam, vì tương lai của trùng tộc. “

Nói xong cô cũng rời đi.

Ba đầu não lớn cùng Haya đã kết thúc việc giáng xuống, bên trong phòng họp lại rơi vào im lặng thật lâu.

“Hóa ra thật sự là Thiên Khải. . . ” sau một hồi lâu, Tony mới nhẹ giọng nói.

Dù cho là Rupert hay là Steve, Wish hay Bruce, đều có chút mê hoặc, duy chỉ có Alfred có lẽ như đã đoán trước được.

“Mời những vị này ra ngoài trước đi ” Tony đối với mấy thư trùng như Rupert ôn hòa nói.

Điều này làm cho mấy người bọn họ không biết phải làm thế nào, tức khắc đã nghe được bí mật trọng đại, nhưng mà, quyền hạn của bọn họ không đủ.

“Đều đã đến tình trạng này rồi, để cho bọn họ nghe thêm một chút cũng không có sao đâu!? ” Alfred nói rằng, “Sau này nói không chừng còn phải phối hợp với bọn họ. “

Nhưng Tony cũng lộ ra tư thái cương quyết hiếm thấy: “Để cho bọn họ hiểu rõ lần này ba đầu não lớn coi trọng cái chỉ thị này đến thế nào là cũng đã đủ, những chuyện khác không cần bọn họ biết. “

Chờ đến khi sau lúc bọn họ rời đi, bên trong phòng họp hoàn toàn yên tĩnh, mười ngón tay của Tony đan vào nhau, nhẹ nâng cằm, còn đang suy tư.

“Tin tức về Tân Thiên Khải, cần phải nhanh báo cho nguyên lão viện một chút. ” Strange nhẹ giọng nhắc nhở.

“Không được. ” vào lúc này Bene lại khẽ lắc đầu một cái, “Adam mất tích, đây là do thánh điện tế ti không làm tròn trọng trách, nếu như trực tiếp thông báo, nguyên lão viện nhất định sẽ công kích chúng ta, thậm chí cướp đoạt quyền hành của thánh điện, trực tiếp quấy nhiễu ba đầu não lớn.”

“Ít ra, chúng ta phải tìm được Adam. ” ông ta nhìn về phía Tony, “Lời của Passaus vừa mới nói đã rất rõ ràng, nói thẳng ra là không cần biết sống hay chết, chúng ta phải tìm được Adam. “

Trong nháy mắt ánh mắt của Alfred như đông cứng lại, anh biết Bene nói thật, có điều anh vẫn cảm thấy khó chịu.

“Chúng ta đều biết ý nghĩa của Thiên Khải đối với trùng tộc. ” Tony đứng lên, chậm rãi đi tới bên cửa sổ, mắt nhìn xuống chủ thành Neisser xa xôi ở phía dưới, “Trùng tộc không phải là một chủng tộc tự nhiên tiến hóa mà đến, ở thời đại viễn cổ, chúng ta có một người cha lúc ban đầu, một người chủ nhân của tất cả, ông ấy giao phó cho chúng ta hình thể và trí tuệ, cho chúng ta khởi điểm cura nền văn minh.”

“Ở trong quá trình thật dài phát triển văn minh, chúng ta cũng đã trải qua rất nhiều lần gặp trắc trở, nhưng được sự che chở đến từ tầng cao hơn, luôn làm cho con đường của chúng ta trở nên trơn tru bằng phẳng hơn rất nhiều, cũng đã ít nhiều gì trải qua những lần thử thách từ các chúng tộc khác, từ đó hình thành năng lực đủ để chống lại nguy hiểm.” Tony bình tĩnh kể rõ ra.

“Thay vì gọi cậu ấy là Thiên Khải, không bằng gọi cậu ấy là một “miếng vá”. Đây là điểm thiếu hụt bẩm sinh của trùng tộc, theo thời gian và tiến hóa vô tình mài giũa nên, trùng tộc cuối cùng vẫn để lộ ra theo vấn đề mà tự thân chúng ta không có cách nào giải quyết. Chỉ có thể dựa theo người cha vào thuở sơ khai của chúng ta, chủ nhân của tất cả, chúng ta mới có thể chiến thắng được lần lượt từng nạn diệt vong. ” Tony thở dài một tiếng, “Giờ đây lại là một bước ngoặt khác, mà Thiên Khải lần này lại chính là Adam, đáng tiếc chúng ta chưa phát hiện được cậu sớm. “

“Ông không cảm thấy thế này rất tàn khốc sao. ” Bene khẽ cười nói.

Cười, đối với Thiền tộc mà nói đều là biểu tình rất ít thấy, chớ đừng nhắc tới là Bene vốn luôn luôn nghiêm túc lạnh lùng.

Bên ngồi ở bên cạnh bàn, hai mắt vẫn như cũ không chút tình cảm nào: “Tổ tiên của chúng ta đến tột cùng đến từ đâu, hiểu rõ được nền văn minh của chúng ta từ đâu mà có? Dù cho chúng ta đã nếm trải qua bao nhiêu lần, người cha vĩ đại của chúng ta đều chưa từng liên hệ lại với chúng ta. “

“Ông ấy rõ ràng có thể thao túng dễ dàng tất cả trùng tộc, rồi lại vẫn cứ luôn dùng Thiên Khải một cách tức tràn ngập ngẫu nhiên và trùng hợp vậy, can thiệp vào tiến trình văn minh của chúng ta. ” Nụ cười của Bene vẫn như cũ hiện lên vẻ lạnh như băng, “Có lẽ trùng tộc với ông ta mà nói chỉ là một trò chơi cho vui, nên ông ta luôn chọn cách khó khăn nhất để qua vòng chăng!”

“Giống như một con kiến thợ vậy, con kiến sống ở bên trong chưa hề biết, đường trắng từ trên trời giáng xuống, thật ra là đến từ một thứ mạnh mẽ hơn nó, có thể đơn giản hủy diệt sự tồn tại của con kiến thợ, bọn nó còn tưởng rằng, đây là trời ban.” Bene giang tay ra, kết thúc lời phân trần của ông ta.

“Đây không phải là lời mà người vốn thuộc Thiền tộc nên nói, Thiền tộc người hầu hạ gần gũi nhất với vị cha Bạc Trắng, chúng ta, là thần tế ti.” Tony cũng không có trách cứ lời vọng ngôn của Bene, “Hơn nữa tôi nghĩ rằng so sánh mình như món đồ chơi là hoàn toàn hạ thấp đi sự tồn tại của chúng ta. “

“Ở trong vũ trụ bao la này, nhắc tới trùng tộc, tất cả những chủng tộc ngoài hành tinh khác cũng không nghĩ tới chúng ta của hôm nay, mà là tổ tiên của chúng ta, dày đặc như châu chấu vậy, sắc bén như con bọ ngựa,kiên nhẫn như loài kiến, đoàn kết như ong mật, nếu như đại quân trùng tộc có thể linh hoạt như chuồn chuồn là có thể tóe lên lửa điện như thần Sấm, là có thể bay lên khắp vũ trụ Leviathan, là một đầu não có thể thao túng tâm trí Vương Trùng của một nền văn minh “

“Nhưng chúng cũng là khủng bố, là tai hoạ, là hủy diệt, là một mảnh hoang vu, là không còn cơ hội sống sót, là những kẻ là đã phá hủy cướp bóc.” Tony trở lại bên cạnh bàn, nhìn nhóm thư trùng đang ngồi.

“Mà bây giờ, ở trong vũ trụ, sinh ra trùng tộc mới, trùng tộc Neisser, với vốn liếng sẵn có của chúng ta cùng tính cách mạnh mẽ, cũng có sẵn sức chiến đấu siêu phàm, nhưng chúng ta cũng không phải là kẻ hủy diệt nền văn minh, mà là dùng một cách mới đang cùng tất cả nền văn minh trong vũ trụ dung hợp với nhau. “

“Nếu như muốn tôi nói ra thì, tôi cảm thấy chúng ta là tiến hóa, chúng ta, là một nhánh của trùng tộc nguyên thủy tiến hóa ra, đại diện cho khả năng mới. ” Tony cuối cùng cũng nói ra.

“Có thể chỉ là do ông tình nguyện nhìn từ một phía thôi.” khóe miệng Bene cong lớn hơn, giống như một đường vòng cung, ông ta nhìn về phía Tony, “Tôi không hề cảm thấy trùng tộc Neisser bây giờ có ưu thế gì so với trùng tộc nguyên thủy. Nếu giống như trùng tộc nguyên thủy, vậy thì chỉ cần một âm thanh của thủ lĩnh cầm đầu, là tất cả người phản đối đều bị loại bỏ, tôi nghĩ như thế mới giống trùng tộc thật sự. “

Môi Tony giật giật, lúc này Strange mở miệng nói: “Được rồi, những lời này khi nào chúng ta trở về lại thảo luận tiếp, Al cũng không phải tới để nghe chúng ta thảo luận thần học.”

“Lúc này, ta đã bị hạn chế bởi vì án kiện không tín nhiệm.”Strange nhìn về phía Alfred, “Chúng ta cảm thấy, một lần này Thiên Khải mất tích, là thiếu sót lớn trầm trọng của thánh điện, nhưng chúng ta không thể giao cho nguyên lão viện, lựa chọn duy nhất của chúng ta chỉ có anh, Alfred, ta tin là anh cũng tự nguyện muốn gánh vác trách nhiệm này. “

Alfred gật đầu: “Đương nhiên, đương nhiên là tôi sẽ sẵn lòng “

“Thế nhưng tôi có một điều kiện. ” anh nhìn về phía ba vị tế ti Thiền tộc, “Xin hãy cho phép tôi tùy vào lúc mà điều đến và đi trùng tộc từ bất luận hệ thống hay tộc trùng nào, để giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ lần này. “

“Có thể, ta giao cho anh quyền lực này. ” Tony gật đầu, ông lại khẽ cười thêm, “Nếu có cần, ba lão già chúng tôi này cũng không thể ra trận. “

Nụ cười của Bene chậm rãi rớt xuống, ông ta nhìn một lần nữa Alfred mang ý chí chiến đấu tràn đầy, nụ cười trên mặt hoàn toàn đông cứng lại.

Lời editor: Giờ các bạn đã đoán được ai đứng sau những màn này chưa ?

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top