TTCPS – Chương 97

               Chương chín mươi bảy: Thư mời đến buổi lễ trao giải thưởng

               Ngày thứ hai Adam về đến nhà, kiên nhẫn đợi xem Steve có bị phạt gì không, lại không nghĩ rằng trước đó Joseph đã đem đến một tin tức làm cho cậu kinh ngạc.

                “Adam, Lễ trao giải nghệ thuật điện ảnh Paris hằng năm đã mời cậu tham gia, mời cậu làm vị khách quý đến để trao giải” Joseph hưng phấn chỉ vào tin tức trên web.

               Adam vừa nhìn tin tức mới biết được, Lễ trao giải nghệ thuật Paris hằng năm là một buổi lễ trao giải long trọng và lâu đài nhất trong giới nghệ thuật tại Neisser, tương đương với giải  Oscar của loài người. Trong lễ này sẽ phát ra những giải quan trọng như như phim điện ảnh xuất sắc nhất, phim truyền hình hay nhất, ca khúc trong phim hay nhất, diễn viên thư – hùng xuất sắc nhất, diễn viên phụ xuất sắc nhất.

               Bởi âm nhạc và phim  truyền hình của trùng tộc cũng không  được xem là phát triển, còn lâu mới có sức ảnh hưởng lớn như phim điện ảnh, cho nên giải thưởng được chú ý nhất  diễn viên thư – hùng xuất sắc nhất là thường thường được chọn từ những diễn viên đóng trong phim điện ảnh. Diễn viên truyền hình vô cùng hiếm khi đoạt giải, giải thưởng này còn được gọi là danh hiệu Hùng Hoàng – Thư Đế*, là vinh dự cực cao.

*Hùng Hoàng – diễn viên hùng trùng xuất sắc nhất. Thư Đế – diễn viên thư trùng xuất sắc nhất.

               Ở trên web đã liệt kê ra dàn khách quý được mời tới dự, ở sau cùng trong bài phỏng vấn này có nhắc tới Adam.

                “Hiện nay còn có một số khách chưa có xác định sẽ có tham dự Giải Paris hay không,  ví dụ như người được khán giả vote online muốn được thấy tham dự nhất là ngài Adam, chúng tôi đã gửi thư mời nhưng chưa được đáp lại.  “

               Adam ngay cả cái chuyện vote online này là chuyện khi nào cũng không biết, cậu kiểm tra lại hòm thư đã mấy ngày không kiểm của mình, mới phát hiện ra suýt chút nữa mình đã xem thư mời này như email quảng cáo rồi.

                “Kính gửi ngài Adam:

               Lễ trao giải nghệ thuật điện ảnh Paris hằng năm đã gần đến thời gian diễn ra. Trước khi diễn ra, trong chương trình “Bình chọn cho vị khách khán giả muốn được thấy trao giải Thư Đế nhất “, ngài đã nhận được 27,240,000 phiếu bầu, được đứng hạng nhất. Đây là một sự yêu thích và yêu cầu rất lớn đến từ các khán giả đối với  ngài, cũng sẽ là một vinh dự vô cùng lớn cho Lễ trao giải Paris. Ban tổ chức lễ trao giải xin kính mời ngài tham gia Lễ trao giải nghệ thuật điện ảnh Paris, cũng nhận vai trò người trao giải thưởng trao cho giải Thư Đế.

               Ban tổ chức Lễ trao giải nghệ thuật điện ảnh Paris hằng năm. “

                “Dịp này cậu nhất định phải đi! ” Joseph kích động nói,  “Lễ trao giải nghệ thuật điện ảnh Paris hằng năm là hoạt động giải trí lớn nhất của Neisser, cũng là  một buổi lễ mỗi năm đều có tỉ lệ người xem cao nhất. Người trao giải Thư Đế từ trước đến này đều do minh tinh hùng trùng nổi bật nhất trong năm trao cho. Adam, cậu thật sự đã rất nổi tiếng rồi!”

               Adam trong chốc lát có chút do dự, cậu ngẩng đầu nói với Joseph: “Thật ra là hôm qua tôi mới bằng lòng tham gia chương trình Thời gian tốt đẹp nơi thiên đường lãng mạn cho năm nay, vậy có xảy ra xung đột gì về thời gian không “

                “Thời gian tốt đẹp nơi thiên đường lãng mạn? Cậu muốn tham gia? Trời đất ạ! Đó là show tôi thích nhất đó!” Joseph nói xong che miệng lại, có vẻ rất xấu hổ.

               Adam quan tâm cười cười:  “Ha ha, vậy mới thấy quả thực có rất nhiều khán giả xem show đó.”

               Joseph gật đầu, lập tức con mắt sáng lên kinh ngạc thốt lên nói:  “Đương nhiên sẽ không xung đột, chắc chắn sẽ không xung đột! Thời gian chiếu show kia cũng không cố định, thế nhưng Lễ trao giải Paris mỗi năm chỉ có một lần, trời ạ , chỉ cần tập đoàn tài chính Morgan không bị ngu, thì chắc chắn sẽ hiểu được sự khác biệt giữa mời một siêu sao phim đặc biệt đơn thuần và mời một người trao giải Thư Đế là lớn đến cỡ nào. Bọn họ tuyệt đối sẽ kiên nhẫn đợi bao lâu cũng được, thậm chí nhất định sẽ tăng giá lên!”

                “Chờ đã, Adam, cậu vẫn chưa bàn bạc giá cát sê à!? Cát sê của show “Thời gian tốt đẹp” có thể còn cao hơn cả tiền đóng phim cao nhất, cậu có bị bọn họ lừa hay không đó? ” Joseph chợt tỉnh ngộ, lo âu  nhìn Adam.

               Adam  nhìn dáng vẻ hưng phấn của Joseph cũng nở nụ cười:  “Đương nhiên không có, thật ra tôi đã hy vọng tập đoàn tài chính Morgan đầu tư để tôi mở một công ty, chuyên môn kinh doanh phim đặc biệt, tương lai còn có thể triển khai ra các kiểu tạp chí có hình hùng trùng gợi cảm, anh cảm thấy thế nào?  “

                “Y kiến này dù không hề tệ, nhưng e là ngoài cậu ra chắc cũng không có hùng trùng  nào muốn tham gia cả!” Joseph liếc mắt đã thấy được vấn đề nằm ở đâu.

                “Tiến sĩ Bruce của Viện nghiên cứu đang triển khai một cuộc nghiên cứu tập trung vào tính chất đặc biệt trên người tôi. Bruce cho rằng có xác suất thành công rất lớn, giải quyết vấn đề hùng trùng không thể chịu đựng được ảnh hưởng từ niệm lực thư trùng, đến lúc đó, tôi cũng đã trở thành quý tộc đế quốc.” cái này vốn là nội dung Adam và Haya thương lượng qua, dù cho nghiên cứu của Bruce có thể thành công hay không, Adam cũng có thể thu được huân chương vinh dự, sẽ trở thành quý tộc đế quốc.

Sau khi chế độ quân chủ đã biến mất, quý tộc giống như là danh hiệu vinh dự hơn, đồng thời là một tư cách mà đại đa số không thể thừa kế lại được. Thế nhưng bản  thân cái thân phận quý tộc này có rất nhiều ưu đãi, mà một điều quan trọng nhất chính là được miễn thuế, đây cũng là loại thân phận Adam muốn dùng để gia nhập vào tập đoàn tài chính Morgan.

               Rất nhiều quan quân nhận được thân phận quý tộc danh dự cũng sẽ thu được cổ phần công ty như vậy.

               Cho nên bây giờ nghiên cứu của Bruce  có thành công hay không, chỉ sẽ ảnh hưởng đến việc Adam đến cùng là sẽ mở một công ty chuyên về tình yêu hành động một thành viên, hay là sẽ khai sáng ra một đế quốc tình dục mới. Còn chuyện Adam mở công ty đã là ván đã đóng thuyền rồi.

               Joseph gật đầu, lập tức mới nghĩ được cái gì, hắn chậm rãi chuyển hướng Adam, tâm tình phức tạp nói:  “Cho nên, Adam, cậu muốn rời khỏi bộ phận phim đặc biệt à?”

                “Đúng vậy, Joseph, từ lúc bắt đầu tôi nhận tham gia vào nghiên cứu của Bruce thì cũng đã được miễn trừ lao động ép buộc. Tôi sẽ tiếp tục quay chụp phim đặc biệt, cũng chính là cái tôi mới đổi tên thành phim tình yêu hành động, nhưng tôi không muốn lại lấy một thân phận người chịu tội để quay phim, mà là bởi vì tôi thích cái nghề này nên mới quay.” Adam càng nói, ánh mắt Joseph trở nên ảm đạm, Adam nói ra lời cuối cùng, lộ ra nụ cười,  “Vậy nên, Joseph, anh có muốn đổi chỗ làm qua giúp tôi không?”

                “Tôi, tôi có thể chứ? ” Joseph chạm vào ngực mình, nhìn Adam vẻ khó có thể tin.

                “Tôi nghĩ  là anh rất có tố chức của một người chuyên chức với việc kinh doanh” Adam cười nói,  “Trên thực tế, tôi đã chuẩn bị đem toàn bộ Bộ giáo dục phim đặc biệt phim đặc biệt đều bẩy mang đi, Holland, Beck, nếu như họ cũng muốn đều có thể tới công ty của tôi. Chúng ta không muốn quay phim đặc biệt chỉ vì để chịu phạt nữa, chúng ta phải sẽ mang đến loạt phim hành động tình yêu được quay có đầu tư! “

                “Vậy cũng tốt quá, tôi rất chờ mong ngày đó đã tới sớm. ” Joseph mím môi, nhìn dáng vẻ hưng phấn của Adam, hắn cũng cảm thấy hài lòng, càng thấy vui hơn do mình đã không bị Adam bỏ lại sau lưng.

                “Có điều, hiện tại tôi còn có một việc, đó chính là giải quyết việc hợp đồng thỏa thuận với tập đoàn tài chính Morgan, điều này cần một vị luật sư chuyên nghiệp ở phương diện pháp luật,anh có biết ai không?” Về chuyện luật sư, trước đó Adam đã thử hỏi tham khảo Steve, nhưng những vấn đề liên quan đến luật pháp tại sở cảnh sát thật ra toàn bộ đều do đầu não Justice tiến hành, cũng không có luật sư chuyên nghiệp.

               Ở Neisser, luật sư chỉ nhận sự ủy thác của cá nhân, ở trong các quy trình pháp luật thường gặp, sớm đã không còn vị trí của bọn họ nữa rồi.

                “Á, nếu  cậu đã muốn mang đi toàn bộ Bộ giáo dục phim đặc biệt, vậy thật đúng là nên có một chuyên gia theo phương diện pháp luật, cũng không biết cậu có dám hay không nữa.” Joseph nhớ ra cái gì đó, nhịn không được lộ ra một tia cười mỉm, “Là  bộ trưởng Leonardo. “

               Trước khi gặp bộ trưởng Leonardo, trước đó Adam gửi cho Nigel một tin, cậu chính thức xác nhận tham gia Lễ trao giải Paris, chuyện này cần Nigel giúp cậu chọn một bộ lễ phục, cậu tin tưởng việc gì cần sự chuyên nghiệp nên giao cho người chuyên nghiệp làm.

               Nigel đối với lần này cực kỳ hưng phấn, cũng tỏ ý ngày mai sẽ mang lễ phục xuất hiện. Adam chọn địa điểm thử trang phục là lâu đài Dạ Ngữ, bởi vì Buổi lễ trao giải này có thể mang một vị  thư trùng làm khách mời đi cùng, vậy còn có ai so với Alfred thích hợp hơn nữa?

                “Trời ạ, đây đúng là một ngôi nhà sang trọng. ” Adam đã sớm nghe nói Leonardo trước kia từng đóng phim thương mại, là một cự phú, mãi đến khi được chứng kiến chỗ ở của ông ta mới biết được là giàu có đến cỡ nào, đúng là một tòa dinh thự lớn.

               Từ cửa chính đi vào, Adam đã thấy một màn làm cho cậu cả đời khó quên.

               Bộ trưởng Leonardo chỉ mặc một cái quần short lớn rộng thùng thình, đeo kính mát, mái tóc bị tạt nước ướt vung ở sau ót, trong tay đang cầm một cây súng bắn nước, cái bụng bự đầy mỡ ục ịch vui vẻ mà chạy nhanh, giống như một con chó nặng tới 200 cân.

               Mà ở trước mặt ông, đã có ba người trẻ tuổi thư trùng anh tuấn, cũng chỉ mặc quần short, dáng người lộ ra cũng rất lực lưỡng đẹp đẽ khêu gợi, đang cùng với ông ta chơi trò tạt nước với nhau.

                “Bộ trưởng. . . đúng là gươm quý không bao giờ cùn nhỉ. ” Joseph thì thào tắt tiếng mà bùi ngùi nói.

               Nhìn thấy Adam và Joseph, Leonardo gom lại đống tóc của mình, đem súng bắn nước đưa cho thư trùng bên người, vỗ vỗ cái mông của hắn, tiến lên đón.

                “Làm sao, đã xảy ra chuyện gì? Cậu đã được thoát khỏi thân phận lao động bắt buộc rồi? ” Leonardo thờ ơ nhìn bọn hắn, chỉ có rất ít chuyện cần bộ trưởng tự mình xác nhận, ví dụ như hùng trùng vẫn đang chịu lao động bắt buộc muốn xin ra ngoài ở, hoặc là  được giải thoát khỏi lao động bắt buộc.

                “Đúng vậy, có điều chuyện đó không phải là trọng điểm ngày hôm nay. ” Adam mỉm cười nói,  “Tôi đến đây để bàn chuyện kinh doanh với ông.”

                “Kinh doanh? ” Leonardo đánh giá cậu,  “Đi tới nói đi. “

               Ở trong phòng khách của Leonardo, ông nghe xong cả kế hoạch của Adam. Leonardo vùi ở trên ghế sa lon, gác chéo chân, cầm điếu xì gà, như có điều suy nghĩ ngưng mắt nhìn một góc trong phòng, sau một hồi lâu mới hỏi:  “Adam, cậu có bao giờ từng tò mò, vì sao tôi có thể trở thành diễn viên phim đặc biệt nóng bỏng nhất trước thời của cậu.”

                “Tôi đã từng nghĩ tới vấn đề này. ” Adam cổ vũ trả lời.

               Leonardo cười cười, trong nụ cười tùy ý này mang theo vẻ hồi tưởng về chuyện quá khứ, mơ hồ có thể thấy được bóng hình tuấn mỹ lúc còn trẻ của ông:  “Thật ram tôi cũng đã từng tham dự qua nghiên cứu của Viện nghiên cứu Haya, cố gắng mở ra gông xiềng trong sinh mạng của trùng tộc.”

                “Sau thời đại hắc ám, quan hệ tình dục của thư trùng và hùng trùng hoàn toàn vặn vẹo. Vào lúc đó, tôi có lý tưởng của một thanh niên nhiệt huyết muốn thay đổi thực tế ấy. ” Leonardo cười một cái tự giễu,  “Tôi tham dự nghiên cứu, là thông qua kích thích tố đặc thù để trung hoà phản ứng bài xích, lúc mới bắt đầu quả thực rất có hiệu quả, cậu cũng biết tôi đã từng quay một bộ phim đặc biệt rất nổi danh. “

                “Thế nhưng tác dụng phụ của loại thuốc này tới rất nhanh, mà tác dụng phụ, chính là bộ dáng hiện tại này của tôi, gương mặt già yếu, thân thể biến dạng, nhưng lại vẫn phải tiêm vào đều đặn, là một gánh nặng rất lớn lên cơ thể hùng trùng.” Leonardo nhún nhún vai,  “Nếu như muốn hùng trùng hy sinh sức khỏe và ngoại hình để đổi lấy sự giao phối bình thường, tôi vẫn cho rằng đó là bất thường, cho nên tôi cự tuyệt việc tiếp tục tham gia. “

                “Sự thực cũng chứng minh, con đường này cũng không thể đi thông, loại thuốc này có quan hệ rất lớn với thể chất của hùng trùng. Tôi là người duy nhất đạt được thành công, không có đủ tính phổ biến.” Leonardo nhìn chăm chú vào Adam, ông ta nhìn cậu từ trên xuống dưới, tựa như  đang thưởng thức  một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ, không phải, phải nói là đang nhìn vào một kỳ tích,  “Chỉ phải trải qua qua tình ái lúc không bị bài xích niệm lực, mới biết khi ấy có bao nhiêu tuyệt vời. Không chỉ có thư trùng không nên phải mất đi cảm giác tuyệt vời diệu kỳ ấy, mà ngay cả hùng trùng cũng thế.”

                “Adam, cậu là một kỳ tích, tôi có thể hiểu được tại sao Haya coi trọng cậu, nếu như trên người của cậu thật sự cất giấu chìa khoá để mở ra gông xiềng trong sinh mạng của trùng tộc, thì cậu sẽ vĩnh viễn được ghi lại trong sử sách của trùng tộc. ” Leonardo nói,  “Cho nên hiện giờ tôi sẽ chưa đồng ý với cậu. Đương nhiên, tôi có thể giải quyết thỏa thuận với tập đoàn Morgan giúp cậu, nhiều năm như vậy, tôi cũng là có một chút mối quan hệ. Thế nhưng trừ phi nghiên cứu của Bruce thật sự thành công, bằng không tôi không muốn làm cố vấn luật pháp cho cậu. “

                “Được thôi, tôi hiểu mà,  thật lòng cảm ơn ông đã tỏ ý muốn giúp tôi.” Adam hiểu ý của Leonardo, nếu như nghiên cứu của Bruce thất bại, vậy cậu cũng chỉ là một đóa phù dung sớm nở tối tàn, là hiện tượng đặc thù. Cũng chỉ giống với Leonardo, cũng không thể chân chính cải biến hiện trạng trong thế giới trùng tộc, như vậy dù cho cậu vô cùng nhiệt huyết với phim tình yêu hành động, cũng sẽ chỉ nổi lên phát triển được trong thời gian ngắn, căn bản không cần Leonardo đảm nhiệm vai trò cố vẫn pháp luật, để duy trì cho công ty khỏe mạnh trưởng thành.

               Mà nếu như nghiên cứu thành công, vậy có nghĩa đó là một thế giới hoàn toàn mới. Nếu thế Leonardo mới nguyện ý xuống núi, lần nữa trở nên chiến đấu hăng hái vì sự nghiệp.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

One thought on “TTCPS – Chương 97

Leave a Reply

Back to top