TTCPS – Chương 91

Chương chín mươi mốt: Ngục giam Perfis

               Hành tinh Fabre chỉ có một tòa ngục giam, ở hải đảo Perfis phía bắc của Neisser. Ngục giam ở hải đảo đã kèm theo cắt đứt cách đi lại đến các nơi khác. Ngục giam này có diện tích không nhỏ, phòng thủ nghiêm mật, cảnh vệ cũng rất nghiêm ngặt,  nhìn giống như một nơi chỉ có những kẻ phạm tội ác nặng nề nhất mới bị tống đến đây. Thoạt nhìn bên ngoài của Perfis, có loại cảm giác cũ kỹ không hợp với Neisser, tường trắng ngói xám, hàng rào gỗ cửa sắt, trên hải đảo quanh năm bao phủ mây đen, lộ ra một trận gió thảm mưa sầu, khí tức âm u lạnh lùng.

               Mà một phần trong ngục giam, cũng là tường trắng sứ lạnh như băng, ánh đèn neon sáng choang, các tù nhân mỗi người bị giam giữ đơn độc trong một phòng giam có không gian nhỏ hẹp. Ba mặt tường đá, một mặt còn lại là hàng rào sắt, mỗi  tù nhân cũng đều có lý lịch bị che giấu, cai ngục đi ngang qua quét mắt nhìn bọn họ giống như đang canh những động vật trong lồng giam.

               Camera giám thị và người máy tuần tra giăng đầy khắp các nơi, không có một góc chết nào, cắt đứt bất luận khả năng chạy trốn gì.

               Nhưng mà trên thực tế, trong ngục giam Perfis đang giam giữ phần lớn là các tội phạm đang thi hành án trong thời gian ngắn.

               Những tên phạm nhân phạm phải tội ác nghiêm trọng đều sẽ trực tiếp bị đưa đến một hành tinh đặc biệt tên Teno để giam giữ, ở chỗ đó phải chiến đấu với trời đất mà lao động khổ sai, không biết ngày được thoát ra là khi nào. Còn như Perfis chứa phần lớn tội nhân của Fabre vốn không cần phải giam giữ trong thời gian dài.

               Loại phạm nhân thường thấy nhất ở đây là các sĩ quan cao cấp mỗi khi đến lượt các đại quân đoàn cho một kỳ nghỉ phép dài, bọn họ thực lực mạnh lại dễ dàng gây sự, cho nên muốn giam giữ đám người như họ thì phải tống vào ngục giam như thế.

               Bằng không lính quản ngục còn không có thực lực mạnh những sĩ quan này, lại không dám thật sự đụng chạm đến những tên này, nếu sau khi ra ngoài  đã lập tức khôi phục được chức quan, nói không chừng cũng không biết là ai sẽ giam giữ ai nữa.

                “Có điều, các tù nhân ở đây thật ra cũng không dám thật sự phản kháng các quản ngục, hành vi phạm tội vượt ngục và phản kháng lúc tạm giam, còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với hành vi phạm tội ban đầu của bọn họ, có thể trực tiếp  khiến bọn họ từ Perfis mà bị chuyển qua hành tinh giam cầm Teno.” Garnett ghé sát vào bên tai Adam, nhẹ giọng nói với Adam, “Cho nên điều này cũng làm cho những tên lính quản ngục ở đây cũng không thấy sợ gì lắm, cậu đoán một chút sẽ xảy ra chuyện gì?”

               Garnett giống với Pine, đều đang ở phòng thí nghiệm của Bruce tu nghiệp để đạt học vị cao hơn, bổ sung thêm cho đủ điều kiện để được thăng chức cao trong quân đội. Thư trùng này có mái tóc màu nâu thẫm và đôi mắt màu xanh lá pha xám, vẻ ngoài hết sức đẹp trai, tướng mạo có thể miêu tả bằng từ cương nghị và  đứng đắn để hình dung, lúc bước đi sống lưng cũng thẳng tắp, chẳng qua là khi hắn cúi đầu đến gần Adam, hỏi ra những lời này, trong lúc lơ đãng lại toát ra một loại khí tức nguy hiểm.

               Hoàn toàn không giống với khí chất phong lưu vô hại của Pine, Adam ở trên người Garnett cảm thấy một tia nguy hiểm.

               Hắn thay thế cho Wish tới để tiếp tục giám sát, cho nên ngày hôm nay lại đi theo Adam tới  ngục giam Perfis.

                “Ăn hiếp hả?” Adam quay đầu  nhìn Garnett, ánh mắt lãnh đạm nhìn bả vai của bọn họ đụng nhau quá gần trong thoáng ấy. Garnett mỉm cười, hơi lui lại về phía sau một tí: “Cậu đoán không lầm. “

                “Lính canh ngục ở đây đều che mặt, chỉ sợ bị những sĩ quan cao cấp kia trả thù. Có điều chỉ cần ở trong ngục giam này, nếu không muốn để cho án của mình từ thời hạn thi hành có một hai tháng biến thành loại bị lao động khổ sai trên Teno, thì các tù nhân ở đây cũng không dám trêu chọc cai ngục.” Garnett chắp tay sau lưng, đi theo bên người Adam, “Cho nên tình huống phát sinh là canh ngục ăn hiếp tù nhân, vẫn còn rất hay thấy ở chỗ này.”

               Adam quét mắt nhìn hắn một cái, cũng hiểu được phần nào ý của Garnett, thế nhưng cậu cũng không muốn đoán bậy, mà là hỏi:  “Wish vì sao lại không đến?”

                “Wish là Thiền tộc, bảo vệ giới luật, tĩnh tâm, là trạng thái cậu ta nên giữ nhất. ” Bene cười mỉm nhàn nhạt, hai mắt vẫn thờ ơ như cũ không gợn sóng,  “Vì để giữ cho nội tâm luôn bình tĩnh, tộc của tôi bình thường sẽ tận lực đắp nặn một loại tính cách, để xa lánh quấy nhiễu từ các tác động bên ngoài, rèn luyện tính chống trả trong nội tâm. Giống như Tony thoạt nhìn phong lưu đa tình như vậy, kỳ thực chẳng bao giờ đạt tới cảnh giới động tâm, không phải là thứ mà Thiền tộc bình thường có thể đạt tới. Wish vì để giữ vững suy nghĩ, mới phải để cho mình trở nên lạnh nhạt hà khắc, ngôn từ cay nghiệt. Đáng tiếc nhiều năm nỗ lực của cậu ta gần đây đã xảy ra dao động cực đại, suy nghĩ rung động, phải trở về tĩnh tu một đoạn thời gian, mới có thể tiếp tục công việc trước đó. “

               Nói đến đây, Bene nhìn về phía Adam, trong nụ cười mím chi hờ hững kia nhìn không ra một điểm tâm tình:  “Từ điểm đó mà nói, cậu Adam đây quả thực lợi hại đến vô cùng. “

               Những lời này, hoàn toàn nghe không ra là đang khen ngợi hay đang châm biếm, bởi vì Bene ngoại trừ nụ cười mỉm lịch sự cố hữu, thì cũng chưa từng tiết lộ ra một ít hứng thú nào, hai mắt xanh biếc nhìn như viên ngọc bích đã ngưng kết lại, thoạt nhìn đang tỏa ra ánh sáng lung linh, kỳ thực không có chút tình cảm nào.

                “Ngài cũng lợi hại vô cùng. ” Adam rất khiêm tốn nói.

               Trước đó Adam không rõ lắm thân phận của Tony và Bene, còn đối xử tùy tiện cẩu thả, sau đó cậu mới được Alfred giải thích cho nghe thân phận của Đại Tế Ti.

               Chức trách của thiền tộc là duy trì sự vận hành của ba đầu não lớn, mà toàn bộ Thiền tộc chỉ có ba vị Đại Tế Ti, là có thể lấy  ý thức của bản thân cực kỳ mạnh mẽ tiến nhập vào ba đầu não lớn, cũng là ba lãnh đạo có ảnh hưởng to lớn đến Thiền tộc ở ngoài đời.

               Tony chính là Đại Tế Ti của đầu não tinh tế Passaus , còn Bene lại là Đại Tế Ti của đầu não thẩm lí và phán quyết Justice, có thể nói ở một đế quốc không có hoàng thất, dưới tình huống đầu não đang nắm hết quyền, ba Đại Tế Ti  này đã là thủ lĩnh đứng ở nơi cao nhất trên kim tự tháp quyền lực thống trị thế giới trùng tộc này, cùng với trưởng lão viện hưởng hết quyền lực trong tay.

               Lúc này chỉ là đi thăm tù, thế mà có thể kinh động tới Bene, Adam cảm thấy hết sức kinh ngạc.

                “Perfis không có tiền lệ là người đang bị giam giữ lại còn có thể giao phối với người thăm tù, thế nên chúng tôi chỉ thể cho cậu một thân phận như quản ngục mà đi đến phòng giam của Colin.” Bene mang theo Adam đi tới trước một tòa cửa sắt lớn, từ cửa sổ nhìn lại, có thể nhìn thấy bốn tầng phòng giam phân bố hai bên, nhìn qua không hiểu sao có điểm nào đó giống với mô hình trại chăn nuôi diện lớn.

               Cái kết cấu nơi ở này, kỳ thực cũng có chút giống với ký túc xá của Trướng cấp ba Đệ Nhất, nhưng là bởi vì màu sắc và trang trí trên tường rất khác nhau, nên đã sinh ra bầu không khí tuyệt nhiên bất đồng.

                “Phòng giam của Perfis có xen lẫn khoáng thạch đặc thù, có thể che đậy nhận biết niệm lực thư trùng, chỉ cần làm cho Colin khóa bản thân lại ở trong sườn vách tường trên chỗ máy giam giữ, thì không ai biết được người nào đang ở trong phòng giam” Bene vẫn duy trì nụ cười như cũ, Adam  nhìn ánh mắt của ông ta, nhìn không ra Bene có phải đúng là đang có ý muốn ám hiệu điều gì như mình đã nghe thấy được hay không.

                “Ý của ngài là. . . ” Adam nhịn không được hỏi.

                “Tôi không có ý gì cả.” Bene từ đầu đến cuối vẫn luôn mỉm cười, thế nhưng Adam xác định bản thân mình thấy trong ánh mắt của hắn, bắt được ý cười muốn trêu ghẹo trong nháy mắt.

                Mà cái ý cười này quá ngắn ngủi, Adam cũng không xác định đây có phải là ảo giác của mình. Sau khi nói xong, Bene cũng đã rời đi,

               Lẽ nào Bene thật sự muốn ám chỉ bản thân mình giả bộ làm canh ngục, ở dưới tình huống Colin không thấy được mặt mình, đi làm một tên bá chủ trong ngục để ức hiếp quân đoàn trưởng đang bị giam?

               Cái ý nghĩ này nghe ra cũng hết sức kích thích, là phương thức Adam sẽ thích, nhưng mà, khi loại trò chơi kiểu này không phải do Adam tự mình nghĩ ra, mà là đến từ ám chỉ của Bene, Adam đã cảm thấy thiếu một phần thú vị rất lớn.

               Nhất là điều Adam không nói rõ ra chính là, cậu cảm thấy một tia nguy hiểm ở trên cả hai người Bene và Garnett.

               Trước khi xuyên qua Adam cũng không có loại  bản lãnh này. Dù cho cậu có sống một mình, phải tự trưởng thành, cũng đối mặt qua những trắc trở trong cuộc sống, gặp phải những lần bị ăn cắp cướp đồ. Nhưng đất nước cậu từng sống ở kiếp trước, dù sao trên nguyên tắc vẫn là một nơi trị an tốt, sẽ không có những người chỉ cần một lời không hợp đã móc súng ra.

               Mà hắc khu lại không giống vậy, mỗi thư trùng  đã có sức chiến đấu rất mạnh rồi, còn có các loại vũ khí phi pháp, nói không chừng ngày nào đó không cẩn thận sẽ mất mạng. Cho nên Adam sau khi chuyển kiếp, rất nhanh đã phải sống trong một hoàn cảnh nguy hiểm hơn rất nhiều, đã luyện thành trực giác đối với nguy hiểm còn nhạy cảm hơn.

               Cảm giác nguy hiểm Garnett cho cậu còn chưa có mãnh liệt đến thế. Lấy tướng mạo và vóc người của Adam, ở hắc khu đã sớm gặp không ít kẻ thèm khát, cậu từng cảm nhận qua không ít ánh mắt như kiểu của Garnett.

               So với ánh mắt háo sắc đơn thuần, càng giống như một loại dục vọng chiếm hữu.

               Mà Bene thì rất khác, đôi mắt xanh biếc kia có màu sắc diễm lệ, giống như ngọc phỉ thúy cao giá nhất,  sáng long lanh trong suốt, mà không hề chứa chút tình cảm nào. Thế nhưng thời điểm khi cậu nhìn vào, Adam vẫn có loại cảm giác nguy hiểm đứng ngồi không yên.

               Loại cảm giác nguy hiểm này, Adam đã thật lâu còn chưa có trải qua, lúc ở trong hắc khu, cũng chỉ có một lần.

               Một lần kia, cậu ngẫu nhiên đụng phải thư trùng bị truy nã sát thủ Kingslayer*, Adam thậm chí không thấy rõ tướng mạo của đối phương, chỉ có thấy được cả người mặc đồ đen và mang mặt nạ, còn có mái tóc dài màu nâu ánh vàng đang rối bù.

*Bản raw để là người hành thích vua, mình để tiếng Anh xem như nickname của nhân vật này nha các bạn. Sau này người này sẽ còn xuất hiện nhiều.

               Đối phương  ở trên đường bị đuổi giết, lại nhìn không khác gì lững thững dạo quanh, đi qua hẻm ngầm, thời điểm đi ngang qua Adam, đôi mắt xanh ánh tím sâu thẳm nhìn vào Adam, nhéo vào da mặt Adam: “Hùng trùng còn bé quá, lớn hơn chút nữa thì tốt rồi.  “

               Rõ ràng là giọng rất ôn hòa, rõ ràng không tính là ngữ điệu uy hiếp, thế nhưng trong nháy mắt đó tóc gáy dựng thẳng, chạy loạn ở ngoài da mặt giống như đao nhọn nhẹ đâm nhói vào, làm cho Adam vẫn nhớ đến bây giờ.

               Cậu cảm thấy so với những lần chạy trốn chết và ẩn nấp trước đó, thì đó mới là lần cậu kề cận bên cái chết nhất.

               Không phải là bởi vì đối phương có sát ý ẩn giấu, chỉ là bởi vì đã giết quá nhiều mà sát khí ngưng đọng lại.

               Sát thủ mạnh nhất và Đại Tế Ti của Justice, có vẻ như là hai kẻ có hai chức vụ một trời một vực với nhau, nhưng cảm giác nguy hiểm mang tới lại tương tự như thế.

               Loại cảm giác nguy hiểm này, thậm chí chưa chắc đến từ ác ý của đối phương, chỉ là bởi vì đối phương vốn có năng lực như thế, cho nên những người yếu thế hơn khi đối mặt với bọn hắn mới cảm thấy sợ hãi theo bản năng mà thôi.

                “Lẽ nào cậu có suy nghĩ gì liên quan đến Đại Tế Ti Bene à? ” Garnett đứng ở bên người Adam, nhỏ giọng cúi người hỏi.

                “Anh mang họ gì? ” Adam lại khẽ nhíu mày, hỏi một câu phong long không liên quan gì.

                “Flynn ” Garnett nhìn chăm chú vào mắt của Adam, muốn nhìn hiểu xem Adam đang nghĩ gì khi hỏi câu này, nhưng vẫn thành thật trả lời.

               Tông chủ của Đường tộc. . . Adam cũng không cảm thấy bất ngờ cho lắm.

               Đường Tộc ở trong các trùng tộc khác nhau cùng là tộc có chiến đấu lực nhất, cũng cực kỳ có tính xâm lược. Cái này từ trên người Fassa cũng có thể nhìn ra, đây là đặc tính của Tộc hệ, lấy loại dáng vẻ lần đầu tiên Adam nhìn thấy  Fassa  kia, hùng trùng có thể chịu được mới là lạ.

               Mà là tông chủ của Đường tộc, gia tộc Flynn có lẽ nhìn qua hơi quá nho nhã, thế nhưng vẻ hung ác tàn nhẫn và bá đạo đã ăn sâu vào trong máu của Đường tộc rồi. Cũng không thể giấu được, chỉ là rất không rõ ràng mà thôi.

                “Fran là thuộc gia tộc Rommel? ” Adam lại hỏi.

               Rommel chính là tông chủ của Điệp tộc, nổi tiếng về mưu lược xuất chúng  nơi chiến trường.

                “Không phải, gia đình của cậu ta vẫn còn chưa được tính là tông chủ. ” Garnett không mặn không nhạt nói.

               Adam gật đầu, không có nói cái gì nữa.

                “Cậu có lẽ khá có hứng thú với các tông chủ của các tộc nhỉ? ” Garnett thích thú hỏi.

                “Tôi chỉ là khá có hứng thú tìm hiểu về sự hình thành của các gia tộc. ” Adam dối trá cười cười.

               Sau khi hiểu được xuất thân của Pine, Adam đã muốn biết thêm về các gia tộc thuộc tộc hệ của trùng tộc, còn tự mình kiếm một ít tư liệu.

               Để trở thành một gia tộc, cũng không phải là chuyện dễ dàng. Thư trùng lập nên gia tộc phải có cấp bậc Thượng tướng, vậy nghĩa là phải có quân công rất lớn. Thực lực bản thân phải đạt được niệm lực tới tầng thứ ba, chỉ có cái loại cấp bậc này mới có thể làm cho thiên phú niệm lực của đứa con nối dõi trực hệ càng thêm xuất sắc. Quan trọng nhất là, phải có một hùng trùng làm bạn đời có tâm linh hòa hợp với người ấy.

               Nếu chỉ sau một lần hẹn hò đơn giản, thư trùng xuất phát từ trách nhiệm mà thiếu mất cảm tình thật sự để phát sinh giao phối là không được, chỉ có trong cảm xúc sung sướng chân chính lúc tình cảm hòa hợp, mới có thể làm cho thiên phú niệm lực của thư trùng truyền lại  tốt hơn cho đời kế tiếp.

               Thiên phú niệm lực, mới là căn cơ để hình thành một gia tộc, chỉ có đến đời thứ ba mà cũng được thăng lên đến quân hàm tướng quân, vốn là người thừa kế của ba tầng niệm lực, mới được gọi là gia tộc.

               Mà trong các gia tộc vốn đã đức cao vọng trọng sẵn này, chỉ có gia tộc luôn cho ra đời những tướng quân  qua các thế hệ, mới có tư cách tranh đoạt địa vị của tông chủ.

               Tông chủ của tộc hệ, chính là các trưởng lão trong viện trưởng lão của đế quốc, cũng là những người đang nắm giữ quyền lực song song với ba đầu não lớn. Có thể nói ba đầu não lớn tự động quản lý theo cách hoàn toàn máy móc, mà viện trưởng lão chính là một hệ thống trùng tính còn đáng sợ hơn nhân tính truyền thống.

               Cũng có thể so sánh ba đầu não lớn như là xí nghiệp có quy chế vận hành nghiêm khắc, mà viện trưởng lão nắm trong tay quyền để thi hành chế độ trùng tộc.

               Một bộ máy là chế độ, một bộ máy là quản lý.

                “Vậy cậu có thể hỏi tôi, tôi cũng hiểu rõ rất nhiều về phương diện này đó.” Garnett thấy một đề tài mình có thể dẫn dắt được, nên muốn Adam tiếp tục hỏi mình.

                “Không cần, Pine cũng giải thích kha khá cho tôi rồi, còn nếu thực sự không biết thì tôi vẫn có thể tìm Alfred. ” Adam mỉm cười vô hại như cũ, uyển chuyển từ chối Garnett.

               Cái chiêu nịnh nọt muốn lấy lòng này cũng xài quá nhàm rồi, Adam kệ xác hắn.

               Cậu sở dĩ muốn hỏi về họ của Garnett, chính là muốn xác nhận một chút ý nghĩ của đối phương. Xuất thân tông chủ, lại là Đường tộc, dục vọng chiếm hữu ở trong đôi mắt kia cũng không khó hiểu nữa, nếu không bóc trần được toàn bộ vẻ trâu bò mạnh mẽ bên ngoài này của hắn, thế thì Adam còn xứng đáng với đẳng cấp của một tay già đời lão luyện sao?

               Adam và Garnett đi tới bên ngoài phòng giam của Colin. Colin đang ở bên trong, đang chán đến chết mà nằm ở trên giường, mặc áo thun màu trắng và quần thun màu xám tro, trừ cái đó ra không có mang thêm gì, thậm chí ngay cả  vòng cổ hormone cũng không có.

                “Đứng ở bên tường, chắp tay lại đặt vào trong còng tay.” Adam cố ý nói giọng trầm hẳn xuống, dùng giọng ồm ồm.

               Âm thanh này rõ ràng chính là đang giả vờ, thế nhưng lúc những tên lính canh ngục muốn làm chuyện xấu cũng đều sẽ làm như thế, Colin cũng không bất ngờ gì. Hắn lười biếng đứng dậy, hướng mặt tường đi tới:  “Là đại ca nào đến đây thế, tôi có phạm lỗi gì đâu cơ chứ!?  “

               Nghe được tiếng khóa còng đã gắn vào với nhau, nhìn thấy đèn bên trong biến thành màu xanh dương, xác định Colin đã bị khóa lại, Adam mới đi vào.

               Colin đứng đối mặt với tường, hai cánh tay đặt trên bụng dưới, toàn bộ cánh tay đều đưa lên bức tường trước mặt, bị khóa ở bên trong. Từ trên tường lộ ra cái vòng cổ và còng chân cố định cổ và đầu của hắn, làm cho hắn chỉ có thể đối mặt tường, hoàn toàn không thể vặn vẹo nhìn phần sau.

               Adam mang theo cây côn của cảnh ngục, đi tới phía sau Colin, thọt vào hông của hắn.

                “Ê, ông anh này, hông của thư trùng là chỗ vô cùng quan trọng đó, không được đánh nó bị thương! ” Colin la lên oai oái.

                “Để làm gì? ” Adam cất tiếng bực bôij hỏi.

                “Đương nhiên là, để làm hùng trùng. . . ” Colin cho dù bị còng cũng không chịu đứng yên, làm cho eo lưng có thể tự do hoạt động hẩy hẩy về phía trước.

                “Tôi nghe nói, anh làm tình với hùng trùng ở hắc khu nên mới bị bắt? ” Adam cố ý hỏi hắn.

               Colin cố gắng nghiêng đầu lại: “Rồi sao? Muốn nghe kể diễn biến à? Vậy anh cần gì phải phí sức như thế, cứ trò chuyện bình thường là được rồi.”

               Hắn miệng lưỡi trơn tru nói:  “Anh cởi còng cho tôi đi rồi tôi rót cho anh ly rượu ngon, chúng ta trò chuyện với nhau. Anh cũng biết người làm tình với tôi chính là ai mà!? Là đại minh tinh Adam đó! “

                “Tôi đương nhiên biết.” Adam cố gắng nén giọng của mình, Garnett bên cạnh đã lộ ra nụ cười quái gở, “Nhanh nói cho tôi biết đi, tên đại minh tinh kia có phải chịch siêu lắm hay không?”

                “Siêu, siêu vô cùng, ” Colin cường điệu la lớn lên  “Nếu anh muốn nghe thì cởi trói cho tôi đi, tôi sẽ kể hết những gì hay ho nhất cho anh. “

                “Vậy anh sẽ không đánh tôi chứ!? ” Adam làm bộ do dự nói.

                “Đương nhiên sẽ không, ở đây chính là Perfis, tôi nào dám tập kích cai ngục.” Colin thề sống thề chết.

               Adam ngừng vài giây:  “Tôi không tin, anh là quân đoàn trưởng một ngày sẽ gia nhập viện trưởng lão, lỡ như có cơ hội sẽ trả thù tôi thì làm sao?”

                “Viện trưởng lão? Tôi hiện tại còn chưa đi đến đâu, lại nói nếu có là viện trưởng lão thì đâu phải muốn làm gì là làm đâu.” Bả vai Colin cứng lại một chút khó có thể nhận ra, nếu không phải là Adam vẫn nhìn chăm chú quan sát hắn từng giây một, thiếu chút nữa đã bỏ lỡ.

                “Vậy vì sao anh lại không vào viện trưởng lão chứ? ” câu Adam vừa mới hỏi xong đã phát giác bầu không khí thay đổi hoàn toàn.

                “Mày rốt cuộc là ai? Rommel phái mày đến đây? ” Colin đối mặt với tường, nhẹ giọng hỏi.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top