TTCPS – Chương 79

Chương bảy mươi chín: Nghe giảng giải từ fan nhiệt huyết

               Khi Adam vừa tới Neisser,  sinh hoạt lúc bắt đầu làm diễn viên phim đặc biệt, mọi thứ đều rất mờ mịt vô phương ứng đối, khi đó Fran xuất hiện, quả thực là đã làm cho Adam chú ý. Con đường của Fran khác với những người khác, mang đến một gió mát khi  dám đi thẳng vào vấn đề giữa một đám thư trùng còn đang ‘đi đường vòng’.

               Nhưng chuyện khi ấy cũng chỉ đến vậy mà thôi.

               Sau lần gặp gỡ ngắn ngủi giữa Fran và Adam lúc đó, thì hắn đã biến mất. Adam sao lại có thể nhớ nhung gì đế một người đã gặp trong tình huống còn không được tính là “buổi hẹn hò tốt đẹp” chứ? Cơn sóng lòng tận tình sung sướng trong lòng Fran đã biến hắn ta thành bọt nước đến không còn một mảnh, còn Adam đắm chìm trong biển lớn đến vui đến quên cả trời đất, mỗi ngày đều có niềm vui khác, đâu còn tâm trí gì để nhớ đến một buổi tối không mấy đáng nhớ kia.

               Cho nên bây giờ cậu thật sự đối với Fran là kiểu “Mãi mới nhớ được anh là từ đâu ra” .

               Biểu hiện như vậy làm cho Fran cảm thấy thất vọng, hắn gắng gượng duy trì nụ cười trên mặt, nhưng sự thất vọng và khó chịu của hắn đã không hề có khả năng che giấu ở trong căn phòng này.

               Bruce cũng không có thời gian mà chú ý đến những luồng tâm tư khác nhau của ba cấp dưới của mình, hiện tại ở trong mắt ông chỉ có Adam như một câu đố khó nhằn cần lời giải đáp, cần khẩn cấp bắt đầu thực nghiệm.

               Ban đầu, đúng như Adam dự đoán, hiển nhiên là rút máu. Có điều số lượng cũng không nhiều, hơn nữa quá trình rút máu toàn bộ tự động, rất giống Adam với máy đo huyết áp tự động Adam đã gặp qua, lúc kim luồn vào trong cánh tay, chỉ cảm thấy có hơi đau, lúc rút ra thì ngay cả vết thương cũng nhìn không ra.

               Sau đó, Adam lại  phải tiến hành một ít kiểm tra, cùng với các loại máy móc y khoa giống như máy CT hoặc là máy cộng hưởng từ. Toàn bộ quá trình thật ra khá thảnh thơi, thế nhưng sắc mặt của Bruce và nhóm kỹ sư công trình của ông càng ngày càng đông cứng lại.

                “Quả nhiên như tôi đã đoán trước. . . ” Bruce lấy mắt kiếng xuống, xoa xoa mũi,  “Không có bất kỳ chỗ đặc biệt nào. “

               Adam cũng có chút giật mình đối với kết quả này, bởi vì cậu biết rõ, chính mình chưa từng có những thứ cảm xúc như mâu thuẫn, chống cự, thờ ơ, sợ hãi mà hùng trùng có đối với thư trùng giống trên mạng hay đề cập. Cậu vẫn luôn có thể vui vẻ hẹn hò với thư trùng một cách bình thường, cũng không phải là lúc nào cũng phát sinh quan hệ với các thư trùng ấy. Điểm này có rất nhiều khác biệt với những hùng trùng cậu biết đến, nên lúc đầu cậu cũng cho là cơ thể mình chắc thật sự có chút gì đó khác người.

                “Nếu xét về góc độ cơ thể thì không hề có chỗ khác biệt giữa cơ thể của cậu so với các hùng trùng khác” Bruce nhìn lên màn hình đang chiếu trong không khí trước mặt, đó là một hình cơ thể 3D trong suốt, bên trong  hiển thị ra nội tạng, xương cốt, kết cấu da các kiểu ở từng lớp một, chính là mô hình nhìn xuyên thấu cơ thể Adam, “Kết quả phân tích đầy đủ tổ hợp gien còn chưa ra, nhưng theo tôi đoán thì e là cũng sẽ không có chỗ đặc biệt gì.  “

                “Vậy thì thật đáng tiếc.” trong lòng Adam hơi có chút tiếc nuối, cậu cũng không muốn trở thành một kỳ tích y học kinh thiên động địa gì, nhưng quả thực cậu đã hy vọng là có thể làm chút gì đó vì thế giới trùng tộc dư cái hiếm đực này.

                “Không phải, điều này nói rõ tất cả vừa mới bắt đầu. ” Bruce lại không có một sự nổi giận chút nào, ngược lại càng thêm hưng phấn, “Tôi đã sớm nói qua, niệm lực trùng tộc cũng không tuân theo bộ phận sinh sản của cơ thể, mà là cấu tạo đặc thù tách biệt với cơ thể. Niệm lực là biểu hiện của năng lượng U từ hợp chất đơn giản biến thành hợp chất phức tạp, mà năng lượng U là một trong những loại năng lượng có độ mạnh lớn nhất trong cả vũ trụ này, chính xác hơn là kết cấu của nó đến từ chính bên trong cơ thể của chúng ta.”

                “Ý ngài nói là hạt năng lượng U sao? ” bản thân thí nghiệm của Wish đã thất bại, nhưng về kiến thức khoa học đã dày công khổ luyện của y thì trước giờ vẫn luôn sâu rộng, là trùng duy nhất trong phòng thí nghiệm này có thể đuổi kịp hướng đi riêng của Bruce,  “Luận văn trước đó của ngày đã chứng minh và cũng quan sát đo đạt được là niệm lực thông qua hạt năng lượng U để nảy ra sự vận chuyển giữa các tế bào. Thế nhưng cái kết cấu này quá nhỏ bé, nếu như điều làm trói buộc lại sự giao phối của trùng tộc thật sự là giấu ở trong hạt năng lượng U này, vậy lấy trình độ của chúng ta bây giờ, cũng còn chưa thể thâm nhập phân tích được nó. “

                “Nhưng nếu như chỉ muốn gây ảnh hưởng lên nó, vẫn là có thể làm được. ” Bruce hưng phấn nói.

               Adam nuốt vào ly chất thuốc sền sệch Bruce đưa cho cậu, ông giải thích đây là một loại máy móc sinh vật có kích thước như hạt gạo, người máy, có thể tự động phân bổ ra toàn bộ nơi trên cơ thể của Adam để  tiến hành thao tác soi dưới kích thước siêu nhỏ.

                “Loại thuốc này là một sáng chế độc nhất của tôi, được tôi đặt tên là chất thuốc Lauder, cái tên có trong các ghi chép của tài liệu lịch sử của một trong những tổ tiên xa xưa nhất của trùng tộc, cũng là một miếng ván khuôn (?) đã tiến hóa hoàn thiện nhất của trùng tộc .” Bruce giải thích cho Adam nghe, “Kỳ thực trên bản chất thuốc này được tinh chế từ một loại sinh vật có xuất xứ phi thường cổ xưa, hiện số lượng tồn tại cũng còn rất ít ỏi, gọi là ‘muỗi u linh’”

                “Loại vật chất này và năng lượng U có tính hòa hợp cao, thông qua việc quan sát nó, chúng tôi có thể phán đoán niệm lực đã xảy ra biến hóa như thế nào vào lúc cậu và thư trùng giao phối, từ đó mới suy ra được lý do vì sao cậu không có chút cảm giác nào đối với niệm lực của thư trùng. ” Bruce tiến thêm một bước giới thiệu, “Cái này là một quá trình lâu dài, tôi cần thu thập thật nhiều mẫu thử và số liệu, mới có thể xác định khả năng miễn dịch của niệm lực của cậu, có đúng là nó đều có hiệu lực với tất cả các thư trùng  hay không.”

                “Tôi cũng đã lên giường với rất nhiều thư trùng rồi.” Adam bình thản nói.

                “Nhưng còn chưa đủ phong phú. ” Bruce xòe tay ra đếm,  “Ve, Bướm, Châu Chấu, Ngài, Bọ Ngựa, Chuồn chuồn, Ong, Dế, Kiến, cậu còn chưa làm với tất cả các tộc hệ đâu.”

                “Huống chi dù cho là cùng trong một tộc hệ, thì cũng bởi vì cấp độ niệm lực khác nhau mà có chút phân biệt, hiện nay ngoại trừ Alfred, cậu còn chưa lên giường với  các thư trùng khác có khác niệm lực cấp ba.” Bruce vung cánh tay, trên màn hình trước mặt cho thấy rất nhiều trùng tộc cao thấp, đại biểu cho các tộc hệ của thư trùng thường thấy nhất trong trùng tộc, “Tuy nói là cậu có thể thừa nhận được niệm lực đặc thù của thiêu tộc, điều này rất có tính  tiêu biểu, nhưng bây giờ thiêu tộc cũng đã không nằm trong chín dòng tộc lớn nhất rồi, cho nên tôi cần phải xác định cậu đối với tất cả những thư trùng khác cũng có sức miễn dịch như vậy. “

               Ông nghiêng đầu qua chỗ khác, chân thành mà nhìn Adam:  “Đây chính là điều để chúng tôi nhất trí cho rằng cậu là trân bảo của Fabre được ban tặng bởi vũ trụ, Adam, nếu như cậu thật sự có thể giao phối với tất cả các Tộc hệ, tất cả các thư trùng ở cấp độ khác nhau mà không có chướng ngại chút nào, vậy điều ấy đã nói rõ trên người cậu nhất định có loại kết cấu năng lượng U vạn năng đặc thù nào đó, làm cho bản thân cậu có một loại niệm lực vô hiệu hóa niệm lực từ thư trùng .”

                “Đó mới đúng là một tin mừng có thể thay đổi cả thế giới. ” Bruce nói kết luận, “Cho nên, vì để nghiệm chứng điểm này, tôi không thể không yêu cầu cậu, trong thời gian kế tiếp phải phát sinh quan hệ  với các chủng loại thư trùng phong phú khác nhau bằng tất cả khả năng có thể của cậu. “

                “Để bồi thường, lao động ép buộc cậu quay phim đặc biệt đã bị miễn trừ, hơn nữa mỗi lần cậu giao phối, đều sẽ có được điểm cống hiến cao hơn so với các hùng trùng khác.  Hơn nữa, Tony đã nói với tôi, nếu như thực nghiệm này có thể mang đến một kết quả thực sự có tầm ảnh hưởng lớn, thì tôi khá chắc chắn rằng cậu có thể thu được tước vị, khó được thăng đến chức ‘người chấp chưởng’, thế nhưng ‘lãnh chúa’ thì khẳng định không có vấn đề.” Bruce vặn vẹo các ngón tay lại, chờ mong mà thấp thỏm nhìn Adam.

                “Cái gì? Về sau cậu Adam không cần quay phim đặc biệt nữa rồi? ” không đợi Adam mở miệng, Pine đã không nhịn được mà la lên, trong mắt hắn nháy mắt hiện lên sự hoảng sợ và mất mát, nhìn chằm chằm Adam.

               Bruce nhíu mày:  “Pine, cậu đang nói bậy bạ cái gì đó? Quay phim đặc biệt là hình phạt lao động ép buộc của Adam, chuyện này đối với bất cứ hùng trùng nào mà nói đều là công việc khó khăn nhất. Cậu làm sao có thể yêu cầu Adam đang phải làm một sự hy sinh lớn như vậy vì Fabre mà vẫn đồng thời tiếp tục làm cái công việc buôn bán nhan sắc kia.”

               Pine mím chặt miệng, sự giáo dục nghiêm khắc trong trường quân đội làm cho hắn đã quen với  kỷ luật nghiêm minh, cho nên hắn lập tức nói xin lỗi: “Tôi xin lỗi, thưa tiến sĩ.”

                “Không sao cả, Pine này, vì sao anh lại hy vọng tôi vẫn tiếp tục quay phim đặc biệt?” Adam nhìn về phía Pine.

               Anh chàng này vốn mới thấy được Adam đã thể hiện ra mình là một tên fan cuồng mê trai đẹp, hít sâu một hơi, con mắt dao động qua lại, nỗ lực áp chế ý nghĩ trong lòng, cuối cùng hắn vẫn không nhịn được nhìn thẳng mắt Adam, nói giọng trầm bồng du dương: “Bởi vì trong quá khứ chưa từng có  bộ phim đặc biệt nào quay vì thư trùng cả.”

               Adam thấy hơi hoảng sợ bởi  khí thế hắn bộc phát ra trong nháy mắt, trước hết cậu đã biết một mặt khác của Pine là một gan cuồng, nhưng bây giờ cậu đã tin rằng, Pine tuyệt đối không phải là một loại trùng thông thường.

                “Tôi đã xem qua các bộ phim đặc biệt, nhưng xem thì có gì hay chứ? ” Pine châm chọc cười cười,  “Chẳng qua chỉ là một ít hình ảnh được cắt nối biên tập chắp vá lại với nhau, những hình ảnh này phần lớn đều mang thống khổ và khó chịu, hoặc theo kiểu sắp đặt và ‘diễn’ ra. Các hùng trùng có cảm giác vui sướng xuất phát từ nội tâm lác đác không có mấy, mà để thể hiện điều đó ra trên màn ảnh, làm cho người xem cảm động lây thì gần như là con số không tròn trĩnh. “

                “Thế nhưng cậu lại khác, tuy hiện nay cậu chỉ mới cho ra hai bộ phim đặc biệt, thế nhưng mỗi một phân cảnh đều hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu của thư trùng. Nên xem phim đặc biệt của cậu, giống như là có cảnh tượng thể nghiệm chân thực hơn vậy,” Pine nhìn Adam đầy mê muội, giọng nói gần như mang tính sùng bái, “Hơn nữa lúc ấy cậu cũng thật sự cảm thấy sự vui sướng, thoải mái, cậu có được sự thỏa mãn, cậu không biết điều ấy mang lại sự cổ vũ lớn cho nội tâm của chúng tôi đến cỡ nào đâu.”

               Pine đã không nhịn được đem mình đặt ở vị trí là những khán giả thư trùng phổ thông: “Là cậu đã khiến chúng tôi biết được, thì ra tình ái thật sự có thể sung sướng đến thế, hùng trùng thật sự có thể vừa ôn nhu vừa thô bạo lại vui tính còn cường ngạnh vừa ngang tàng nhưng vẫn săn sóc lại còn. . . ” hắn nhìn chằm chằm Adam, thì thào nói ra một từ cuối cùng,  “Gợi cảm. . .  “

                “Loại cảm giác này tốt, tươi đẹp, đây là một thứ gì đó mà e rằng một cuộc hẹn hò chân chính với hùng trùng cũng không mang đến được, nó gọi là. . . ” trong chốc lát Pine nghĩ không ra từ mình đang muốn dùng, diễn thuyết đang vang vọng mạnh mẽ đã phải dừng lại ngay khúc này.

                “Là ảo tưởng.” Adam mỉm cười, nhẹ giọng nói bổ sung.

               Đá ngầm đang ngăn trở ở dòng chảy ngôn ngữ của Pine lập tức đã nổ tung, nhưng Pine không có nói thêm nữa, hắn chỉ nhìn Adam, ngượng ngùng mà sùng bái mà nhẹ nói:  “Không sai, là ảo tưởng. “

                “Tôi hiểu  mà,” Adam nhún vai cười, cậu quay đầu nhìn về phía Bruce,  “Tiến sĩ Bruce, ông không cần phải gạt bỏ công việc làm phim đặc biệt đâu. Ông cũng biết, chuyện tình ái với thư trùng cũng không phải như một gánh nặng đau khổ gì đối với tôi cả. Đem chuyện tình ái sáng tạo thành phim đặc biệt, càng không  phải là một gánh nặng trong lòng gì với tôi. “

                “Đương nhiên, tôi cảm thấy được nguyên nhân ở đây là do tính cách của tôi, không có quan hệ gì với kết quả nghiên cứu ông đang mong đợi.” Adam nói bổ sung.

               Bruce vui tính đáp lại:  “Vậy cũng chưa chắc.”

                “Tôi cũng không hy vọng nếu như thực nghiệm thành công, thì lúc ấy hùng trùng nào cũng  thành quá cởi mở giống tôi.” Adam cười đáp phân nửa, nụ cười đã đông lại, lập tức nhoẻn miệng nở một nụ cười dịu dàng, “Trên thực tế, tại sao lại không chứ? Nếu như chỉ có mỗi tôi thể cảm nhận được, việc làm tình với vô số các thư trùng ưu tú là một chuyện thỏa mãn và hưởng thụ thật sự, vậy hẳn là tiếc nuối lắm thay. “

                “Trời cao đã giao cho chúng ta năng lực giao phối, chúng ta nên hưởng thụ sự tự do  giao phối, chỉ cần nó đều xuất phát từ nội tâm tự nguyện của cả hai bên, vậy thì cũng không có bất cứ vấn đề gì. ” Adam cười nói với Bruce.

               Bruce tán thành gật đầu: “Cũng chính là điều chúng tôi đang mong đợi.”

                “Cám ơn anh mới vừa rồi đã lên tiếng, anh Pine, tôi thật cao hứng khi được nghe những lời ấy” Adam quay đầu đáp lại Pine, cậu cúi đầu, ho nhẹ một tiếng, cố tình ra vẻ đứng đắn hỏi,  “Vừa rồi quên hỏi, anh Pine này, anh là thư trùng thuộc tộc hệ nào nhỉ”

                “Nga tộc. ” Pine ngượng ngùng nhẹ nhàng gãi gãi thái dương, hai cây râu trên đỉnh đầu dựng thẳng lên. Râu của nga tộc rất rõ ràng dứt khoát, hai cây râu ốm dài ở trên phân nhánh sinh ra vài miếng lông tơ lóe ánh sáng nhạt, như là cái cây không còn phiến lá mà chỉ còn cuống lá, vừa giống như hai cây cỏ sâu róm có hơi lưa thưa.

                “Ah, hình như vừa đúng lúc tôi chưa được hẹn hò với trai đẹp nào đến từ Nga tộc cả. ” Adam giở ra ngón nghề cua giai không thua bao giờ của mình, đó là một nụ cười mỉm có tính chất “Vẫn ra vẻ ngây thơ trong sáng nhưng có mang theo chút quyến rũ”, “Chúng tôi đang có kế hoạch cho một phim đặc biệt mới, tên là “Cuộc hẹn hò trong mơ”, đang tìm kiếm một người tình nguyện, để cùng tôi có một buổi hẹn hò đúng chất, không biết anh có hứng thú với chuyện này hay không?”

                “Tôi? Là tôi á? ” Pine ôm lấy lồng ngực của mình, trong chốc lát kích động đến thở không nổi, cái dáng vẻ hùng hồn thuyết mình có vẻ rất chững chạc nghiêm túc kia, giờ đã hoàn toàn tan biến. Mà dáng vẻ thực sự mặt đỏ tới mang tai của hắn hiện giờ lại đáng yêu vô cùng.

                “Hẹn hò, đây chính là lúc phải cố gắng dùng hết năng lực bản thân. ” Adam chắp tay sau lưng, cute muốn xỉu mà nhón chân lên,  “Kết thúc buổi hò hẹn còn chuyện gì có thể xảy ra nữa, vậy còn phải xem biểu hiện của anh hôm đó.”

               Pine quả thực đã hưng phấn đến muốn hôn mê ngay tại chỗ.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top