TTCPS – Chương 76

               Chương bảy mươi sáu: Thông báo gửi đến từ phòng thí nghiệm

               Chuyện kể trước khi đi ngủ của Alfred, đã giúp Adam có thể hiểu rõ hơn về thế giới quan của Fabre.

               Khác với thế giới loài người Adam đã từng quen thuộc, từ thời đại nguyên thủy xa xưa trùng tộc cũng đã nắm giữ kỹ thuật để có thể du hành xuyên vũ trụ. Khi đó trùng tộc vẫn còn sinh sống ở hành tinh mẹ tên là Suna, sống chung với  một loại côn trùng khổng lồ  trên tinh cầu tên là                   [ Leviathan ], vốn là loài có năng lực du hành không gian, là một loại phi thuyền vũ trụ của tự nhiên, khi đó trùng tộc cũng đã bắt đầu thành lập căn cứ ở những hành tinh gần đó.

               Hơn nữa hệ mặt trời mà trùng tộc đang sống, không hề giống trái đất cô đơn hẻo lánh như vậy, ở thời kì vương triều đã có tiếp xúc lịch sử với các chủng tộc ngoài hành tinh. Thế nhưng trùng tộc tương đối may mắn, những chủng tộc ngoài hành tinh đã có thiết lập quan hệ ngoại giao với trùng tộc đều biểu hiện tương đối văn minh, nên có tiến hành rồi một ít những cuộc trao đổi kỹ thuật và tài nguyên giữa các tộc này.

               Có điều nhìn chung thì những loại hình ngoại giao như thế vẫn rất hiếm, ảnh hưởng không lớn đối với trùng tộc, trùng tộc cũng không có cố gắng tìm những hệ mặt trời xa xôi nào khác.

               Mọi chuyện  bắt đầu thay đổi sau khi nguy cơ sinh sản kia xuất hiện, nguy cơ này làm dân số hùng trùng giảm mạnh trên diện rộng, cũng đã hủy diệt rất nhiều loại trùng khổng lồ đã từng sinh sống hòa bình trong nền văn minh trùng tộc, ví dụ như loài Leviathan đã biến mất ở thời kỳ khủng khoảng này.

               Sau sự kiện ấy, trùng tộc không thể làm gì khác hơn là phải làm một cuộc cách mạng, đó là một giai đoạn lịch sử mưa máu gió tanh, hoàng tộc bị tách ra, sự thành lập của ba đầu não lớn, chế độ mới của trùng tộc đã ra đời, mọi chuyện đã xảy ra trong hơn mười năm ngắn ngủi. Đoạn lịch sử này đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ hết, dân chúng trùng tộc bình thường cũng không hề nắm rõ chuyện gì đã xảy ra, chỉ biết chế độ mới cứ như vậy đã bắt đầu thôi.

               Ba đầu não lớn có chức năng bảo vệ trật tự vận hành xã hội của trùng tộc, làm cho sinh hoạt đãi ngộ của mỗi trùng đều có quan hệ móc nối với quân công và độ cống chiến. Cho nên phải đi lính đã trở thành cách sống duy nhất của trùng tộc, mà chủ yếu là thư trùng.

               Nội bộ Fabre  hiển nhiên là không có gì cần gây chiến tranh, chiến lực của trùng tộc phải tìm ra những nơi khác để đóng quân.

               Theo con số thống kê của trùng tộc lần trước thì đã có tới 60 triệu dân trùng, nhìn xa thì còn lâu mới có thể đạt được khả năng chứa chấp cực hạn của hành tinh Fabre trước mắt và các ngôi sao có mỏ khai thác tài nguyên gần đó. Thế nhưng quân đoàn trùng tộc cũng đã bành trướng đến các vũ trụ phi thường xa xôi. Bởi vì kỳ thực là phần lớn các quân đoàn đều lấy thân phận lính đánh thuê, khai thác và trông coi những hành tinh có mỏ quặng, hợp tác cùng với những nền trí tuệ văn minh khác.

               Fabre xuất khẩu quân lực, đổi lấy khoa học kỹ thuật, làm thế mới khiến Fabre có thể phát triển thịnh vượng phồn vinh.

               Cái chế độ này hiện nay đã vô cùng ổn định, Adam đã xuyên không ở một thời điểm tốt, cậu không có xuyên không đến thời kì nguyên thủy trùng tộc hỗn chiến, cũng không có xuyên không đến thời kì vương triều lúc các phe trùng tạo chiến loạn tranh đấu nội bộ  làm giảm thiểu đồng loại, càng không bị xuyên không đến thời kì buồn khổ hắc ám nhất đối với hùng trùng, mà được du hành thẳng tới lúc Fabre mới vừa bắt đầu khôi phục nguyên khí.

               Adam đối với chuyện này cũng cảm thấy mình may mắn, nhưng cậu cũng đồng ý với câu nói tiếp theo của Alfred, đây cũng không phải là một thời kì tốt cho thư trùng.

               Ham muốn được giao phối và sinh đẻ là bản năng nguyên thủy đã ăn sâu bén rễ trong thư trùng, cái thời kỳ bị mất cân bằng giới tính này khiến bọn họ không được phép có tự do như nguyện.Ba đầu não lớn quản lý nghiêm khắc chí công vô tư không một sai sót nào, làm cho thư trùng không có tư cách để lười biếng, chỉ cần hơi chút buông thả bản thân, là sẽ không ngừng trượt xuống tầng lớp giai cấp trong xã hội này.

               Ví dụ như, sa sút đến độ muốn thoát khỏi thân phận công dân mà chạy trốn tới hắc khu.

               Cũng mãi đến khi Alfred vạch trần ra, Adam mới biết được, hắc khu được cho phép tồn tại là do ba đầu não lớn đã suy tính trước khi quyết định.

               Nó tựa như phần ruột thừa của Fabre, thu nạp vào những trùng tộc không thích ứng được trong xã hội, trong hắc khu phải tự hợp lại thành một khối, là ranh giới cuối cùng để có thể sống sót được, những kẻ đã ngã lòng, bất hợp pháp, những kẻ lười biếng tham sống sợ chết, và còn xuống dưới nữa.

                “Ngoại trừ hắc khu, còn có một ít trùng tộc đã ly khai Fabre, lưu lạc trong vũ trụ. ” cuối cùng Alfred cũng quay lại với trọng tâm câu chuyện ban đầu, “Niệm lực trùng tộc là một trong những năng lượng mạnh nhất trong vũ trụ, điều này làm cho trùng tộc trở thành đội quân ưu tú nhất trong cả vũ trụ này, cũng có một ít trùng yêu tự do không muốn bị ba đầu não lớn quản thúc, ở trong các hệ hành tinh khác thành lập địa bàn của riêng mình, bọn họ cũng âm thầm có liên hệ với hắc khu, tiến hành giao dịch, cho nên thế giới bên ngoài Fabre cũng không có an toàn đến như vậy. “

                “Thế nhưng nghe anh kể xong rồi, em lại thật sự rất muốn đi đến những nơi ấy.” Adam vô cùng mong mỏi muốn được đi, vũ trụ đối với cậu mà nói, là một nơi đầy những bất ngờ và những điều huyền ảo.

                “Rồi sẽ có cơ hội. ” Alfred cúi người hôn một cái lên tóc của cậu, ôm cậu cùng vùi vào trong lớp chăn ấm áp.

               Ngày thứ hai Adam bị đánh thức do tiếng thông báo vang lên, cậu mở mắt ra, thân thể hơi khẽ run một cái, đây là do cậu bỗng dưng bị thức giấc. Sự run rẩy theo bản năng này làm cho cậu phải cọ cọ người vào cái lò sưởi ấm áp đang ôm mình thật chặt kia, bị đối phương siết cậu lại ôm trong ngực chặt hơn.

                “Lúc đầu tôi muốn để em ngủ thêm một lát mà.” Ánh mắt thanh tỉnh của Alfred nói rõ anh đã tỉnh lại thật lâu rồi, chỉ là vẫn kiên nhẫn nằm ở trên giường, tiếp tục làm gối ôm cho Adam.

                “A, chỉ có anh hiểu rõ em nhất. ” Adam ngẩng đầu hôn Alfred một cái, lúc này mới thờ ơ mở tin nhắn lên.

               Tin nhắn là do Haya gởi tới, nhưng cũng không giống là do Haya gửi cho lắm, bởi vì ở cái thế giới mà internet là phương tiện hiện đại thế này, vậy mà lại có thể gửi một bức thư tay trang trọng.

                “Thông báo điều động tình nguyện viên cho thí nghiệm đặc biệt đến từ Viện nghiên cứu Haya

               Xin thông báo, ông Adam (số ID 9533260), mời đến báo danh tại Viện nghiên cứu Haya, thuộc Viện khoa học Ong Chúa, vào lúc 10 giờ trưa ngày 16 tháng 7.

               Viện nghiên cứu Haya, kỹ sư nghiên cứu công trình về sinh mệnh đặc cấp, tiến sĩ Wish. “

                “Thư viết cái gì vậy? ” Adam bởi vì đã sống ở hắc khu, từ trước đến giờ vẫn luôn duy trì được bản năng cơ thể là vừa ngủ dậy đã có thể nhanh tỉnh lại liền. Thế nhưng sau một khoảng thời gian sống ở Neisser, cơ thể được chiều đâm hư, xác nhận là không có gặp nguy hiểm gì, cơn buồn ngủ lần thứ hai của cậu đã dâng lên, thông tin trong những dòng chữ càng ngày càng mơ hồ.

               Alfred ôm cậu:  “Tình nguyện viên cho thí nghiệm đặc biệt? Adam, em đã từng đăng ký cho vai trò này à?”

                “Em còn không biết nó có ý nghĩa gì. ” Adam dán mặt vào cơ ngực cuồn cuộn của Alfred mà cà cà mặt mình lên, Alfred chịu không nổi phải cúi đầu hôn một cái: “Đừng quậy nữa, chuyện này rất quan trọng đó.”

                “Tình nguyện viên cho thí nghiệm đặc biệt là những trùng muốn tự nguyện tham gia các thí nghiệm khoa học, thông thường đều là để thử nghiệm một loại thuốc mới hoặc thiết bị mới gì đó, công việc này có độ cống hiến được thưởng rất cao, không ít trùng sẽ tranh nhau giành lấy cơ hội này, ” Alfred giải thích cho cậu rõ,  “Thế nhưng trong giới hùng trùng lại có quá ít tình nguyện viên, không có hùng trùng nào cần phương thức này để kiếm độ cống hiến cả. “

               Adam nháy mắt mấy cái, lúc này mới như nhớ lại được phần trọng điểm: “Em xác định là trước giờ em chưa hề đăng ký tham gia làm tình nguyện viên tham gia thí nghiệm bao giờ, có điều trước đó Haya đã có đề cập là muốn em đến Viện nghiên cứu Haya để làm chút nghiên cứu gì gì đó. “

                “Cái gì? ” Alfred ngồi dậy,  “Lẽ nào bọn họ cứ thế mà sắp đặt em vào thế đã rồi? Không được, tôi phải đi cùng em, tôi muốn nhìn đám người kia xem họ tính giở trò gì. “

                ” Để em liên lạc trước với Haya một cái đã.” Adam cũng ngồi dậy, thế nhưng Alfred nắm tay cậu lại: “Cũng không cần đâu, chúng ta cứ đi  tới đó trước, yên tâm đi, có tôi ở đây, không có người nào dám làm tổn thương em, tôi sẽ ngăn cản bất cứ điều gì có thể gây bất lợi cho em.”

               Adam lơ đễnh nói: “Anh không cần lo lắng, Haya sẽ lo cho em mà.”

               Nhưng Alfred sau khi nghe câu ấy, lại có vẻ hơi nghiêm túc, thậm chí có chút lo lắng, anh đọc kỹ lại bức thư Adam nhận được, nói với Adam, trong đó có thâm ý sâu sắc: “Ở trong cơ cấu của Viện nghiên cứu Haya, cấp bậc của Haya cũng chỉ là một trí năng, lại không nhất định chỉ là một trí năng.”

               Lời nói này nghe rất quanh quẩn, lại có vẻ như còn một ý khác đằng sau, Adam chớp mắt mấy cái, chờ để Alfred giải thích thêm một bước nữa.

               Alfred cúi đầu nhìn vòng cổ của mình một cái, vừa nhìn về phía Adam, khẽ lắc đầu.

               Adam hồi lúc đầu đã từng nhận lầm là cái vòng sắt đen Alfred đeo lúc cưỡi ngựa là vòng cổ hormone, sau này mới biết được vòng cổ  thật sự của anh lại không phải giống vậy.

               Vòng của Alfred so ra khác với các vòng của các thư trùng khác mà Adam biết, cũng không phải là màu den âm u, mà là một cái vòng kim loại có ánh lên màu bạc, có xỏ thêm trên vòng một viên đá nhỏ màu đen, nhìn qua đẹp mắt thanh nhã, sang quý hơn rất nhiều so với vòng của thư trùng thông thường. Thế cho nên Adam bình thường vẫn cảm thấy như đó là một món trang sức, mà không phải là cái vòng cổ chứa chức năng kiểm soát.

               Cái vòng đặc thù này cũng có quyền hạn đặc thù đi kèm, Alfred không cần giống như những thư trùng khác, phải nhận được sự phê duyệt của Haya mới có thể được tiếp xúc với Adam, nếu không sẽ bị nhận định sai lầm thành quấy nhiễu tình dục, thậm chí bị tình nghi là xâm hại tình dục. Những hạn chế với dân thường đó, ít tồn tại đối với Alfred, cho nên cho đến giờ phút này, Adam mới ý thức được, Alfred cũng vẫn bị giam lỏng trói buộc bởi cái vòng cổ hormone kia.

               Mà nội dung gì làm cho đến cả Alfred cũng sợ bị vòng cổ  nghe lén được, thì mức độ bảo mật của nó khẳng định khó có thể tưởng tượng.

               Không khó để suy đoán rằng, điều Alfred đang lảng tránh là bí mật của Haya, Adam nhìn chằm chằm vào hòn đá treo trên vòng của Alfred, suy tư về các thứ như sợi tơ nhện, dấu chân ngựa, cậu ngẩng đầu, cũng dùng những từ ngữ chứa đầy những ẩn ý sâu xa mà nói với Alfred: “Anh biết không, ban đầu lúc mới tiếp xúc với Haya, cô ấy giống như một. . . ưhm. . . trí năng lạnh lùng không cảm xúc, sau đó, thường thường em vẫn có ảo giác là ở đằng sau Haya, kỳ thực có một linh hồn chân chính. “

               Alfred vì sự thông minh vượt bậc của Adam mà mỉm cười, anh gật đầu, cũng né tránh trả lời với từ ngữ nhạy cảm nào mà chỉ nói: “Đúng vậy, Haya luôn luôn hay thay đổi, khó hiểu hết được cô ta.”

               Adam hiểu, Haya có quan hệ thân mật với mình, chỉ là một bộ phận, hoặc có lẽ là một “Haya” nào đó, mà trí năng khổng lồ ở phía sau, lại không nhất định chỉ có mỗi một Haya thôi.

               Hiện tại, Adam đã phải đối mặt với loại tình huống này.

               Cho nên cậu không từ chối đề nghị của Alfred, mà trên thực tế cậu cũng quả thực không có cách nào mà từ chối cho được. Hiện tại đã qua mười giờ, cậu muốn muốn chạy đến vệ tinh ánh trăng trên bầu trời, lại càng trễ giờ thêm.

               Xe đua bay của Alfred bay đến cao độ trước giờ chưa từng có, kích cỡ của lâu đài Dạ Ngữ từ hộp quẹt đã biến thành chỉ  nhỏ như một hạt gạo, cuối cùng gần như không còn thấy được nữa.Ở độ cao này xung quanh chỉ có bầu trời mỏng manh và mây trôi mênh mông, ba thành phố vệ tinh giống như ba vành trăng lớn, lóe sáng trên không trung.

                “Khả năng của khoa học kỹ thuật thực sự quá thần kỳ, có thể khiến cho một khối kiến trúc khổng lồ như thế lơ lửng trên không trung.” Adam mê đắm nhìn ngắm ba tòa thành vệ tinh trông như muốn bay lên tới vũ trụ. Từ mặt đất nhìn lên, chúng nó như là ba cái bóng đen màu trắng bóng loáng lạnh lẽo, sau khi tới gần, mới phát hiện mỗi cái mặt trăng đều giống như tổ ong hình cầu to lớn, từ mặt ngoài tản ra vô số khối tia sáng màu trắng tinh hình sáu cạnh hợp lại, tạo thành một khối hình cầu khổng lồ.

               Ba vệ tinh mặt trăng này cũng không hề bị cô lập với nhau, mà có một lối đi hình tròn nối liền với nhau, đường thông hành ở bên trong tỏa ra ánh sáng lung linh tiếp nối lại, chỉ là bởi vì cách mặt đất quá xa, cho nên ở phía dưới thấy không rõ được ba cái lối đi này.

                “Năng lực của thiên nhiên thần kỳ là thế, nếu có hứng thú em có thể xem phim tài liệu, thời cổ đại trước khi loài trùng khổng lồ diệt vong, Leviathan, thần sấm sét, kẻ trừng phạt, bộ não nhìn xa, Aladdin, các loại trùng khổng lồ mới thật sự là vĩ đại.” Alfred vừa cập sát một trong ba mặt trăng vừa nói

               Adam nghe được phát âm quen thuộc: “Aladdin?”

                “Là một trùng đảo lơ lửng trên không, giống như là một cái thảm khổng lồ phóng trên cao, có thể cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho các loại trùng khổng lồ, là căn cứ treo trên không thời cổ đại. ” Alfred thấy Adam cảm thấy hứng thú với cái đề tài này nên lại giải thích thêm cho cậu hiểu một ít nữa.

                “Thật kỳ diệu. . . ” Adam nhịn không được mà cảm thán một câu, thần sắc hơi khác thường, mà Alfred cũng không có nghe ra ý tứ sâu hơn trong câu cảm thán này.

               Ba vệ tinh mặt trăng lớn này, cũng không có độ cao đồng nhất, từ cao xuống thấp theo thứ tự là đầu não  tinh tế “Passaus “, đầu não thẩm lí và phán quyết “Justice “, đầu não chiến tranh “Nalena “, ba vệ tinh hợp với lối đi ở giữa, tạo thành một hình tam giác có hơi vặn vẹo.

               Đầu não tinh tế Passaus vận hành toàn bộ xã hội trùng tộc, nắm giữ quyền bính cao nhất, đầu não thẩm lí và phán quyết không chỉ phụ trách tư pháp, còn phụ trách những chuyển động thông thường, tất cả các quy tắc luật lệ hằng ngày đều do nó quản chế, đầu não chiến tranh Nalena thì phụ trách tất cả các hành động kế hoạch của chiến tranh, mà Haya giống như phối hợp với Nalena, là từ Nalena nổi lên dọc theo như vệ tinh thứ hai nhỏ hơn vệ tinh số một, tổng thể một màu xanh sẫm thâm trầm

                “Ah, hóa ra đây chính là Haya. . . ” trên mặt đất kỳ thực cũng có thể thấy được Haya, chỉ là ánh sáng chiếu ra từ Haya hơi lộ ra vẻ ảm đạm, thường xuyên hòa làm một thể với bóng đêm bao la mịt mù, cho nên chỉ có buổi tối nào cực kỳ nào vô cùng quang đãng, bầu khí quyển mỏng đi, mới có thể thấy được hào quang từ Haya.

               Dù cho Haya đã là mô hình nhỏ nhất,  nhưng khi tới gần, cũng là một khối quầng thể rất to lớn. Alfred lái xe từ bên trong lối đi  hình sáu cạnh chậm rãi lái vào, đậu ở bãi đỗ xe.

               Đi ra cửa xe, Adam nhìn khắp bốn phía, trong hai mắt chiếu rọi ra ánh sáng rực rỡ lưu động.

               Neisser là một thành phố cao tầng rộng lớn, dù cho là các tầng nhà ở chỗ cao trên không, hay là ba tầng cao tốc trên không đang chuyển động, cũng làm cho nó ở trên độ cao hình thành cảm giác khiến người ta nhìn xuống là đủ để hoa mắt chóng mặt. Nhưng mà cũng giống với trái đất có các tòa nhà cao tầng chọc thủng mây, các loại cầu vượt của trái đất tuy không di chuyển trên không, cũng làm cho các thành phố có ánh đèn bảy sắc tỏa ra từ những cây cầu, những dải màu khác nhau biến hóa huyền ảo. Cho nên chênh lệch giữa Neisser và trái đất, cũng không đặc biệt khắc sâu.

               Thế nhưng Haya lại khác, sau khi vào trong Haya rồi, Adam mới cảm nhận được hết cái cảm giác mình đã lạc đến xứ sở tương lai trong truyện khoa học viễn tưởng.

               Ở đây khắp nơi đều là người máy bay, so với trong thành phố Neisser thường ẩn nấp ở các  góc khuất như con mực máy và chó máy canh giữ còn nhiều hơn. Nói là người máy có lẽ cũng không hoàn toàn chuẩn xác, những thứ này hoặc là mang hình dáng động vật, hoặc là hình dạng như người, hoặc là hình dáng như các giúp việc nhỏ trong nhà của trùng, cũng không phải được cấu tạo từ kim loại lạnh như băng, mà là từ loại khoáng thạch giống như là trong suốt, hoặc như là vật chất có thể sáng lên, giống cơ thể con người, hợp thành.

               Chúng nó nhìn giống như các sinh vật sẽ biết sáng đèn lên, chứ không phải là một thứ máy móc.

               Bãi đỗ xe yên tĩnh không tiếng động, chỉ có những người máy đang chớp nháy ánh đèn để hiện lên chỉ dẫn. Ở mỗi vị trí bên bãi đậu xe, có một ‘miệng ống thông’ màu xanh nhạt hình tròn, Alfred mang cậu theo đi lên  “ống thông” để bay lên, từ trong tự động hình thành luồng sáng tạo thành rào chắn và tay vịn, chịu đủ lực để đẩy hai người bọn họ bay ra ngoài.

               Từ chỗ bãi đậu xe thật lớn hình vuông được đặt ở trên cửa sổ của mái nhà, là tiến vào bên trong Haya. Bên trong của vệ tinh hình cầu này, tất cả cũng mang bố cục hình cầu, bậc thang, thang máy,  “miệng ống thông”, thang hình con nhộng để lên xuống, vô số những vật thể liên tiếp lóe ánh sáng ở bên trong vệ tinh đan vào thành kết cấu phức tạp như mê cung vậy.

               Kết cấu như thế cũng có nghĩa thang bay có thể dừng lại ở bất cứ độ cao hay vị trí nào bên trong khối cầu, sau khi Alfred dắt Adam bay lên trên, đã tiến vào trung tâm khối cầu.

               Nhưng mà xung quanh cũng không có người nào thèm ngoái đầu để nhìn kỹ mặt bọn họ dù chỉ một chút. Tất cả các trùng đều mang dáng vẻ vội vã, hoặc là thờ ơ.

               Cảm giác thán phục do khoa học viễn tưởng mang tới tản đi, Adam dần dần cảm thấy nơi này thật trống trải.

               Phía bên trong mặt trăng thần bí khó lường, cao trên bầu trời này làm cho Adam cảm thấy hồi hộp trong sự yên tĩnh này.

               Đây là một cảm nhận rất kỳ diệu, nơi đây có thể nghe được những âm thanh văng vẳng do bị chiết xạ lại bởi sự khuếch tán của khối cầu, cũng có tiếng nói chuyện vang lên hỗn tạp khó phân biệt, lúc các loại thiết bị, người máy vận hành nhẹ nhàng rung rung cũng lẫn vào trong đó, còn giống như cảm thấy chưa đủ, ở tất cả bên trong Haya này, còn quanh quẩn tiếng nhạc êm ái, đó là tiếng đàn lả lướt trong đêm hè, có cả tiếng côn trùng kêu vang theo cơn gió nhẹ.

               Nhưng Adam vẫn cảm giác được sự yên tĩnh, giống như đang tiến nhập một nơi chốn trang nghiêm vậy, cậu sẽ tự động muốn im lặng theo, như sợ sẽ quấy rối phải cái gì, chính là loại kính sợ này, làm cho những âm thanh nho nhỏ kia, nghe lại có vẻ “to lớn” đến thế.

               Một loại người máy nhỏ tạo hình cực giống đom đóm bay tới trước mặt Adam: “Bíp bíp, khách đến thăm xin hãy đăng ký, khách đến thăm xin hãy đăng ký. “

               Cùng lúc đó, Adam cảm thấy trên người bỗng nhiên có cảm giác giật mình,  như bị một vật gì đó đang nhìn xuyên qua người mình.

                “Quét tia laser để kiểm tra an ninh thôi, không cần lo lắng. ” Alfred ôm cậu, rất bình tĩnh chặn nó trước người cậu “Trước tiên đưa ra thư thông báo là được.” 

               Adam lấy ra thông báo, người máy đom đóm kêu tít tít: “Mời đi theo tôi”

               Cái ống thông kia, tên gọi tiêu chuẩn là ‘ống trôi lơ lửng’, mang Adam đi theo phía sau người máy đom đóm lên đến gần tới nóc tòa nhà. Trên nóc này tia sáng tạo thành vòng bảo hộ tự động mở ra, làm cho Adam có thể  bước vào.

               Trong chỗ này có một hành lang nhỏ gấp khúc hình chữ L, còn chưa đi đụng vào mặt tường, Adam đã nghe được một giọng nói bên trong truyền tới trầm thấp mà cực nhiều từ tính.

                “Tôi nhìn không ra chuyện này có bất kỳ quan hệ gì với tổ thực nghiệm thứ ba hết” giọng nói từ tính này, so ra khác với độ cao giọng hòa nhã  nhẹ nhàng của Alfred, phảng phất như mỗi âm tiết đều có một chút sắc bén, “Đây không phải là kết quả thực nghiệm mà tôi mong muốn, tôi đã từng mong đợi nhiều hơn ở cậu nhưng bây giờ nó như một chuyện hài vậy. Cậu làm ơn bước ra khỏi tầm mắt của tôi, đừng để cái sự ngu ngốc của cậu lây sang cho tôi.”

               Trước khi Adam bước đến cửa vào, một thư trùng cao lớn đã bụm mặt khóc sụt sùi chạy tới ngay sát cậu.

               Adam và Alfred hai mắt nhìn nhau thoáng qua, xoay người bước vào phòng thí nghiệm.

                “Lời tôi mới nói vừa rồi còn chưa đủ rõ ràng làm cậu không hiểu cái gì à, hay là cậu lại nảy ra thêm ý tưởng ngu ngốc gì để làm tôi mang nhục thêm lần nữa?” nghe được tiếng động, bóng dáng đang đứng ở ngay giữa phòng thí nghiệm quay người lại, giọng nặng nề nói đầy chế nhạo.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top