TTCPS – Chương 29

Chương hai mươi chín: Chọn lựa

Trên bảng thông báo của Trường cấp ba Đệ Nhất, có dán một thông báo kỳ quái.

“Học sinh chuẩn bị tốt nghiệp cấp ba đã được điều động của trường, hiện giờ phải chấp hành nhiệm vụ, học sinh có thể tự nguyện báo danh, yêu cầu để báo danh, tuổi tròn mười tám, tướng mạo ưu tú. Những ai có ý định mời buổi sáng ngày mai lúc tám giờ ở thao trường phía bắc tập hợp, tham dự kiểm tra thể chất, chiến thuật, bơi lội. Ghi chú: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có thể được quyền bỏ thi bất cứ lúc nào.”

“Còn phải tham gia kiểm tra thể chất, chiến thuật? Còn có cả bơi lội? Chết tiệt, không chừng là ai đó phát hiện hành tinh tài nguyên có diện tích lớn, lại mênh mông biển cả, cần mở rộng quân đoàn à!?”

“Tuổi tròn mười tám, đó không phải là tuổi tốt nghiệp sao, rất có thể.”

Thông báo này không chỉ dán ở trên bảng, hơn nữa còn được thông báo đến mỗi học sinh năm cuối lớp mười hai, bảo đảm tin đã đến tai tất cả những người trong diện.

“Cậu thấy sao, Whitlock, muốn tham gia không?” sau khi nhìn bảng thông báo, ba đứa bạn thân song song đi với nhau

“Tớ không biết, nghe giống như là một cơ hội.” Whitlock nhìn chung quanh một chút, “Nếu quả thật là mở rộng tinh cầu mới, nói không chừng cũng không tệ,… ít nhất … tốc độ kiếm độ cống hiến sẽ nhanh hơn, có nhiều khả năng thăng chức hơn, không phải sao? Cậu cảm thấy thế nào? Agnes?”

“Tớ cũng không xác định được,” Agnes ôm quả banh vào lòng, “Tớ luôn cảm thấy không quá giống như đang xây dựng thêm quân đoàn, các cậu có chú ý tới cái từ kia không, tướng mạo ưu tú, cái này chưa bao giờ thấy trong mấy thông báo chiêu binh.”

“Vậy cậu cảm thấy là chuyện gì? ” Daly lên tiếng trước nhất hỏi cậu ta, “Thể chất, chiến thuật, còn có bơi lội, mấy cái này chẳng lẽ không giống chiêu binh sao?”

Agnes lắc đầu, cậu là một cậu bé rất có chủ kiến: “Nếu như chỉ là hai cái đằng trước, có lẽ đúng, thế nhưng bơi sao? Bơi nằm trong danh sách vận động tự chọn, nên không phải thư trùng nào cũng sẽ biết, không phải sao? Nếu như là đi mở mang tinh cầu có biển mênh mông, chúng ta hoàn toàn có thể đến trại tân binh rồi mới học bơi, đó mới là cách làm của bọn họ, tớ luôn cảm thấy có vấn đề đâu đây.”

Do dự một chút, môi cậu rung lên: “Các cậu còn nhớ rõ hùng trùng kia sao, là người ở trong thao trường ngăn trái banh của tớ lại, tớ luôn cảm thấy chuyện này có thể có quan hệ với người ấy.”

“Agnes, hai ngày này cậu còn chưa quên được anh ấy nữa!” bạn tốt của cậu Whitlock cười nhạo nói, “Thôi đi, Agnes, ai biết hùng trùng kia tới để làm chi, cậu không phải nói không phải là thầy à? “

“Nhưng anh ấy nói hẹn gặp lại, ảnh tới chỗ này nhất định là có mục đích, đúng hay không? ” Agnes quật cường mở miệng, cậu luôn luôn có chính kiến của mình trong mỗi vấn đề, thậm chí có đôi khi có chút cố chấp.

Whitlock và Daly liếc nhìn nhau: “Cho nên cậu nhất định phải tham gia hả?”

“Đúng vậy? Các cậu thì sao? ” Agnes hỏi.

“Đương nhiên muốn cùng đi với cậu.” ba người bọn họ vỗ vai lẫn nhau, song song đi vào trong, trên mặt là nụ cười của tuổi trẻ không sợ gì.

Những cuộc thảo luận như vậy, phát sinh rất nhiều giữa những nhóm bạn thân khác nhau trong các ký túc xá, thế nhưng tuyển chọn lại không giống như thế.

Hơn năm ngàn học sinh tốt nghiệp trong khóa này, Adam không có khả năng lần lượt nhìn hết mặt, dù cho chỉ là nhìn mấy giây, cũng mất hết một ngày của cậu, hơn nữa Trường cấp ba Đệ Nhất cũng không khả năng thực sự tổ chức buổi tuyển chọn lớn như vậy.

Trải qua họp bàn thảo luận xong, trước tiên phương thức ghi danh đổi thành tự nguyện, thứ nhì chính là muốn dùng ba loại hình thi khảo là thể chất, chiến thuật, bơi lội để loại bớt một bộ phận thư trùng.

Đối với các học viên quân sự, thi khảo sát đã là chuyện như cơm bữa, tập mãi thành thói quen, nhưng sự khổ cực và mệt nhọc trong lúc thi sẽ vĩnh viễn không bao giờ biến mất, cho nên chỉ cần có thể tránh được, bọn họ chắc chắn sẽ không chủ động tham gia, cái này vô hình chung giúp loại bỏ không ít thư trùng.

Nhưng cuối cùng những cái tên còn giữ lại, vẫn cao như cũ hơn tới hơn ba ngàn.

Thông báo này là Nigel cố ý viết thành như vậy, làm cho nhóm thư trùng tốt nghiệp hoài nghi đây là chiêu binh của một quân đoàn mới mở rộng nào đó. Chiêu binh là cơ hội, nhưng cũng nguy hiểm, cơ hội ở chỗ là thăng chức sẽ nhanh, độ cống hiến nhiều, nguy hiểm ở chỗ là hoàn cảnh không biết, tỷ lệ chết cao. Ở trong trường quân đội, có một trùng biết sợ nguy hiểm, thì có hai trùng đếm ngày chờ cơ hội, cho nên sẽ có thư trùng lùi bước, lại thêm nhiều thư trùng muốn thi tuyển để trải nghiệm.

Cái điểm nhấn trong lúc thi có thể tự nguyện rời đi này, cũng làm bọn họ yên tâm rất nhiều, nếu như phát hiện tinh cầu của quân đoàn mới xây vô cùng nguy hiểm, bọn họ còn kịp lùi bước.

Hơn nữa sau ba vòng khảo sát này, chỉ có 1000 người đầu tiên vượt qua được thử thách mới được bước vô vòng trong.

“Tôi nghĩ là, làm như vậy không đơn thuần để thu nhỏ lại con số chọn ra, cũng là để cho bọn chúng hình thành một hướng đi cho mình.” Sắp xếp thế này là đề nghị của Adam, lần này cậu có suy tính của riêng mình, ‘Thứ nhất đương nhiên là học cách nắm chặt cơ hội, bạn vĩnh viễn sẽ không biết cơ hội trọng yếu có thể giấu ở trong những tình huống có vẻ hết sức bình thường.”

“Thứ hai là để cho bọn chúng hiểu rõ, cơ hội luôn dành cho những trùng có chuẩn bị, khi cơ hội đã đến , bạn phải có đủ thực lực để nắm bắt lấy nó. “

“Cuối cùng, cũng là hy vọng cho bọn chúng thêm chút tự tin, để cho bọn chúng có cảm giác huấn luyện gian khổ của mình thật có ích, không chỉ có ích trên chiến trường, trên giường cũng có ích lợi riêng.” Adam nở nụ cười, “Vóc người đẹp là trân bảo của thư trùng, dù là thư trùng nào cũng không nên bởi vì mình to khỏe lực lưỡng mà xấu hổ tự ti.”

Nghe được câu này, Steve lặng lẽ sờ sờ ngực, lộ ra nụ cười.

Có điều vì suy nghĩ đến lượng công việc cho Adam lượng công việc, thi khảo sát vòng loại vẫn chứa đầy sát khí. Ví dụ như khảo sát thể chất, là hành quân có độ khó lớn nhất hai mươi km đường trắc trở, thời gian cho phép ba mươi phút, bao gồm leo lên, bơi, đi nhanh, cản trở các trạm kiểm soát phức tạp, thư trùng có thật lợi hại đến cỡ nào, hoàn thành xong cũng đều thấy mệt muốn chết.

“Trùng thỉ, Agnes, tớ muốn gục ngã rồi, ưu tú ư? Bọn họ tại sao không đi ăn cứt đi! ” Daly kích động hướng Agnes oán trách. Bọn họ mới vừa hoàn thành khảo nghiệm hai mươi km hành quân, tiêu chuẩn để đạt điều kiện phù hợp phải là ưu tú, phải biết rằng bọn họ bình thường đều là làm cho xong đủ để được hài lòng hoặc hợp cách, ngày hôm nay thật đúng là dốc hết toàn lực.

Whitlock xoa xoa thắt lưng, mồ hôi theo lồng ngực chảy xuống, trên lưng ướt một mảng lớn, nhìn các huấn luyện viên tập hợp tất cả các học sinh đã đủ điều kiện, thở dốc thở gấp đến nói không ra lời.

“Những ai tham gia tuyển chọn đã đạt mức ưu tú, xin nhanh chóng chạy tới đại sảnh thực chiến số bảy, tham dự huấn luyện chiến thuật, lần khảo hạch này có thể họp thành đội, cũng có thể tham dự đơn lẻ.” huấn luyện viên nghiêm mặt, nói mà không có biểu cảm gì.

Phía dưới nhất thời tiếng oán than dậy sóng, sau cuộc khảo hạch thể chất cường độ cao này, lập tức tham gia chiến thuật? Ngay cả thi tốt nghiệp sẽ không tàn nhẫn đến thế.

“Các cậu thích rời đi lúc nào cũng được, không ai giữ các cậu lại đâu!” huấn luyện viên nói một cách lạnh lùng.

“Nghe chưa? Agnes, chúng ta rời đi đi! Tớ mệt lả người rồi.” Daly là thật sự không muốn nữa.

Agnes do dự một chút, cho đến giờ này cũng không có bất kỳ dấu hiệu cho thấy, lần tuyển chọn này có quan hệ cùng hùng trùng, nhưng cậu vẫn luôn tin trực giác của mình. Cậu cau mày, sức mạnh quật cường lại hiện hữu, cậu nhìn một chút, đột nhiên nói: “Chúng ta phải lưu lại, nhất định sẽ có chuyện tốt!”

“Vì sao? ” Whitlock không quá tin tưởng.

“Thấy Viklau không? Bố của cậu ta nằm trong ban quản trị nhà trường, hơn nữa còn là Quân đoàn phó, cậu ta tuyệt sẽ không tham dự những chuyện gì mà không mang lại cơ hội!” Agnes kích động nói cho đám bạn của mình, “Kiên trì một chút nữa, được không? Ba người chúng ta cùng nhau, họp thành đội, như vậy mới có thể đi qua đại sảnh số bảy. “

“Đại sảnh số bảy, chết tiệt, đây chính là độ khó địa ngục, Agnes, cậu nợ tớ một lần.” Daly bị thuyết phục rồi.

Agnes thổi thổi phần tóc mái đã ướt mồ hôi: “Đi thôi, đi cho đáng chết kia thực chiến người máy một chút lợi hại nhìn một cái. “

Đại sảnh số bảy là một tòa nhà kiến trúc hình tròn, bên trong cứ như mê cung, đường đi sẽ tùy lúc biến hóa, có thể đồng thời chứa được ba trăm trùng tham dự thi khảo sát. Từ lúc bắt đầu thi, trong đại sảnh số bảy nhất thời vang lên tiếng súng liên miên. Người máy chiến sĩ ở đây tất nhiên là có độ khó địa ngục, trí lực chiến đấu cực cao. Đối với những ai đánh lẻ mà nói, chỉ có một số ít thiên tài đã đóng kén biến hóa niệm lực từ lúc học cấp ba mới có thể chiến thắng. Nếu có họp thành đội, muốn đủ tiêu chuẩn cũng phải thành công đi qua bao vây của người máy, mà không phải chỉ là chiến thắng người máy không, độ khó có thể tưởng tượng được.

Từ đại sảnh số bảy đi ra, Agnes và nhóm bạn nhỏ của cậu đã toàn thân phù thũng đau đớn, trên người có rất nhiều chấm đỏ nhỏ. Đó là do đạn cao su giả bắn vào gây nên, loại đạn này sẽ không tạo thành tổn thương, nhưng đau nhức vô cùng, dù cho sau đó tự lành thì cảm giác đau này cũng sẽ kéo dài một đoạn thời gian.

“Hiện tại coi như nếu có yêu cầu lập tức kêu đi bơi, tớ cũng sẽ không oán trách gì đâu.” Whitlock nhìn một chút đồng phục chiến đấu trên người bị viên đạn cao su bắn đầy trên áo, “Càng dễ dàng tắm rửa.”

“Thư trùng đã thông qua khảo hạch, hiện tại mời đến bể bơi tham gia cuộc thi bơi lội trăm mét.” một vị huấn luyện viên khác, cao giọng nói với bọn chúng.

“Nên nói là không ngoài dự kiến, hay nên chửi thề đây.” Daly đảo tròn hai mắt, vẫn là cất bước đi tới. Cậu nằm trong ba trùng có thành tích bơi tốt nhất, không có lý do gì đã tham dự hai hạng mục trước, lại bỏ qua hạng mục thứ ba này.

Bọn chúng lê thân thể mệt mỏi chạy đến bể bơi, đi tới trước chỗ máy mặc đồ bơi một lần, giang hai cánh tay, khuôn mặt nhìn là không thể yêu. Cái máy phun ra một chất gì đó như keo 502, màu sắc đã được thiết lập từ trước, vật chất này nhanh chóng định hình đọng lại, chặt chẽ bao vây lấy cái mông và trùng điểu của bọn chúng.

“Đây là chuyện gì xảy ra? Máy bị hư à? Làm sao biến thành tạo hình thế này” ba đứa bạn nhìn nhau, Agnes là màu da cam, Whitlock là màu xanh da trời, Daly là màu đen, nhưng cũng không phải quần bơi dài đến đùi mà bọn họ quen thuộc, mà là kiểu quần vải tam giác thật nhỏ chặt, ngay cả bắp đùi đều đã lộ ra, để cho hình dạng trùng điểu và cặp mông của bọn chúng lộ ra không sót một cái gì.

“Hình như là một dạng mới. ” thư trùng bên cạnh cũng từ máy mặc quần bơi đi xuống nói rằng, “Tớ thấy cũng không tệ lắm, rất rộng rãi thoải mái. “

Bọn họ đi ra phòng thay đồ, đi tới bể bơi, trên hai mươi đường đua 50 mét bên bể bơi, đã bắt đầu xếp hàng, cùng đợi tiến hành thi đấu. Đánh mắt nhìn qua, một hàng tiểu thịt tươi thân cao chân dài, mặc quần bơi tam giác bó sát người, mở ra tư thế hiên ngang cùng đợi nhảy vào trong hồ.

Agnes đứng trong đội phía sau, liền không nhịn được ngẩng đầu lên. Quả nhiên, ở trên khán đài, cậu phát hiện một bóng hình có chút quen thuộc. Một đám thư trùng cao lớn vây quanh hùng trùng đã ghé qua thao trường kia, thoạt nhìn những người ngồi chung quanh hắn sắc mặt nghiêm túc, tuyệt đối là bảo vệ hoặc là đặc công. Mà hùng trùng ngồi ở chính giữa thoạt nhìn. . . Rất sung sướng? !

Ngồi trên khán đài đương nhiên là Adam, cậu cầm trong tay kính viễn vọng, cầm một ly coca lớn, bên cạnh còn bày sẵn khoai tây chiên và gà chiên, con mắt do dự khắp nơi, thấy ai đặc biệt hợp khẩu vị sẽ dùng kính viễn vọng chăm chú thưởng thức. Phỏng vấn còn chưa có chính thức bắt đầu, cậu trước đó phải ăn no nhìn đã mắt.

Ở chỗ hồ bơi dập dìu các tiểu thịt tươi đang mặc quần bơi bó sát, không gì có thể tươi đẹp bằng cảnh tưởng này.

“Ngày hôm nay chắc là có thể hoàn thành khảo hạch, nhóm cuối cùng tham dự thi đấu bơi lội có khoảng chừng một nghìn” Nigel ngồi ở bên cạnh Adam “Tôi chuẩn bị tăng thêm một hạng mục sát hạch lý luận nữa, như vậy mới có thể xuống đến khoảng ba trăm. “

“Tại sao lại vậy chứ? Nigel, còn phải tiếp tục thi đấu để loại bớt?” Adam quay đầu lại, không hiểu cho lắm,”Tôi thấy hiện tại còn lại nhiêu đây là đã rất ít rồi.”

“Chủ yếu là lo cho cậu sẽ thấy mệt” Nigel săn sóc nói, “Coi như mỗi đứa phỏng vấn một phút, cũng sẽ duy trì thời gian liên tục hai ngày, sẽ mệt vô cùng.”

“Một phút đồng hồ? Vậy ngay cả thời gian nói chuyện cũng không đủ, ít nhất phải năm phút, hỏi hỏi tên của bọn chúng, sở thích, tìm hiểu bọn chúng một chút, tôi cũng có thể kiểm tra một chút thân thể của bọn chúng, đúng không? ” Adam hỏi ngược lại, một phút, tay cậu còn chưa đủ thời gian chạm vào một cái nữa là?

“Nếu thử kiểu đó chắc phải dài đến mười ngày. ” Nigel cấp tốc đưa ra phép tính.

Adam chợt tỉnh ra nói: “Ah. . . Được rồi, xin lỗi, tôi không nên chiếm quá nhiều thời gian của các ông, vậy quá ảnh hưởng đến sự sắp đặt của mọi người rồi, là tôi suy nghĩ không chu toàn. “

“Không phải không phải không phải!” Nigel liên tiếp lên tiếng để giải thích, “Tôi là lo lắng cho cậu Adam thôi, chỉ cần cậu nguyện ý, chúng tôi không có bất cứ vấn đề gì. “

“Chúng tôi cũng không vội, công việc của Bộ giáo dục phim đặc biệt chính là quay phim đặc biệt phù hợp với nhu cầu của trùng tộc, vì thế thời gian chuẩn bị nhiều hơn nữa vẫn có thể, trên thực tế, nếu như thời gian tới kịp, tôi hy vọng sẽ đem chia làm hai giai đoạn phỏng vấn ” Adam nói ra dự định của cậu: “Giai đoạn thứ nhất tuyển chọn ra người thích hợp, giai đoạn thứ hai lấy ra con số cỡ một lớp học, ở trong kịch bản phim đặc biệt, có một ít cảnh quay cần toàn bộ lớp tới tham dự.”

“Ah, đương nhiên, vậy thì tốt quá, nhưng mà tha cho tôi tò mò một điều, hai giai đoạn, khác nhau ở chỗ nào sao? ” Nigel nâng kính mắt lên, tràn đầy chờ mong.

Adam nghiêm túc gật đầu: “Ừm…, tôi muốn, giai đoạn thứ nhất là xem dáng vẻ của bọn chúng, đối với bọn chúng có thể tìm hiểu sơ sơ, chủ yếu là lựa chọn ra vóc dáng phù hợp, còn như giai đoạn thứ hai sao. . . ” Adam ho nhẹ một tiếng, nỗ lực điều khiển để nét mặt không hiện ra đang quá hưng phấn, “Tôi hy vọng có thể kiểm tra một chút trùng điểu và tiểu huyệt của bọn chúng.”

“Cậu suy tính như thế thực sự chu toàn.” Nigel nhanh chóng hiểu được, “Chả phải là để các định bọn chúng có trổ mã đủ để chống đỡ toàn bộ thời gian quay phim đặc biệt hay không? Đây đúng là chỗ tôi không có suy nghĩ đến, nếu như lúc đang quay đến một nửa, hùng tương của bọn chúng không đủ, vậy thì thật quá tệ, cậu suy nghĩ như thế chính xác vô cùng”

“Ermmmm, ” lông mày Adam lại nhướng lên hết cỡ, “Không sai, đúng là tôi suy tính như vậy. “

Nigel thở dài một tiếng, biểu tình nhìn Adam, giống như ông đang nhìn một tấm gương đạo đức điển hình: “Tôi biết tôi đã nói những lời cảm ơn với cậu rất nhiều lần rồi, thế nhưng tôi vẫn phải nói, cách làm của cậu thực sự là, tôi nghĩ, e rằng không có từ nào thích hợp hơn là ‘vĩ đại’ “

“Ông quá khen rồi!” Adam cảm giác mình thật sự muốn chịu không nổi, “Khoảng cách của tôi với ‘vĩ đại’ còn rất xa.”

“Đức ngài Alphonse đã từng nói, mọi nỗ lực nhỏ bé làm vì trùng tộc sinh sôi nảy nở, đều có thể nói là vĩ đại.” Nigel xúc động nói, “Mà tôi nghĩ việc cậu làm ngay hôm nay, ảnh hưởng đến cả một lớp tốt nghiệp của trường này, chính là cống hiến rất lớn.”

Adam khiêm tốn cười cười: “Đừng nói như vậy, tôi cũng chỉ có thể gia nhập vào giai đoạn phỏng vấn trao đổi với bọn nhỏ một chút mà thôi.”

“Chính là theo lời cậu đó, trên thế giới không thiếu hụt cái đẹp, chỉ là thiếu đi một con mắt để phát hiện ra, mà cơ hội giống như vậy. Lần này bỏ qua, đối với bọn chúng cũng là một cách răn dạy quý báu”. Nigel lặp lại danh ngôn trộm được từ hai ngày trước, thời điểm lúc Adam giao thiết kế quần bơi tam giác cho ông, hôm nay quần bơi tam giác chính là do Nigel vẽ ra, “Trời ạ, càng giao lưu với cậu, càng thấy được cậu có sự nhìn xa trông rộng không hợp với tuổi, nếu như tôi trẻ lại hai mươi tuổi, tôi sẽ không để ý đến thân phận mà theo đuổi cậu, hy vọng tôi nói như vậy cũng không quá bất đồng rồi.

“Đó là vinh hạnh của tôi. ” Adam sờ sờ ngực, đặc biệt chân thành gật đầu, “Tôi tin lúc ông còn trẻ, nhất định cũng là một trùng đẹp trai.”

Nigel cười lên ha hả, phi thường hài lòng.

“Ah nhìn đi, nhiều cặp mông nhỏ tuyệt quá. ” Adam cầm lấy kính viễn vọng, chỉ vào phía dưới nói.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top