TTCPS – Chương 17

               Chương mười bảy: Hậu kỳ

                “Cám ơn anh, đây là một lần trải nghiệm quay phim phi thường vui sướng.” Adam ngồi dậy, cầm lấy áo sơmi bên cạnh mặc lên người, vén lên mái tóc có dính chút mồ hôi, quay đầu cười đầy thỏa mãn.

               Clint nằm ở trên giường, hai tay cầm lấy góc chăn đắp lại ngực, vẫn còn có hơi thở hổn hển, hắn tựa hồ không cách nào thoát ra khỏi trạng thái quay phim khi nãy: “Chắc là tôi nên cám ơn cậu, thực sự là, không cách nào hình dung, tôi cảm thấy như thôi đã được tới thiên đường. “

                “Vết thương trên người của anh có thể sẽ lưu lại thêm ngày nữa, thực sự  xin lỗi.” Adam rút lấy thuốc lá ra, nửa hộp thuốc lá cậu còn giữ, đây là Joseph mua cho cậu, “Trước tiên anh nghỉ ngơi một lát đi, tôi đi trước.”

               Nhìn bóng Adam lưng, Clint đột nhiên ngồi dậy, chăn rơi xuống, lộ ra trên cơ ngực rắn chắc của anh dấu răng, dấu cào và dấu hôn lộn xộn khắp nơi: “Adam tiên sinh, tôi, tôi còn có cơ hội gặp lại cậu không?”

                “Đương nhiên, chúng ta là bạn mà.” Adam đã mở cửa ra, cậu quay đầu nhìn Clint,  “Bất quá dựa theo quy định của Haya, một thư trùng chỉ có thể quay phim đặc biệt một lần. “

                “Ah. . . ” Clint không phải là không biết điểm này, chỉ là anh cảm thấy, sau khi trải qua một buổi tối như thế, nửa đời sau anh làm như thế nào để một mình vượt qua.

                “Đương nhiên, nếu như hôm nào cô đơn quá muốn qua đêm với tôi, hoan nghênh mời tới bất cứ lúc nào.” Adam lộ ra nụ cười mập mờ, lông mày dâm đãng mà giật một cái, cười lần cuối rồi rời khỏi.

               Chỉ để lại Clint như có chút mất mát mà ngồi ở chỗ kia.

               Việc quay phim của trùng tộc sử dụng kỹ thuật phi thường tân tiến, gọi là quay theo dạng không gian ba chiều (hologram), quay phim cũng không phải camera như Adam quen thuộc, mà là dùng sóng ngắn vô hình quét qua toàn bộ không gian, ghi lại tất cả, sau đó dùng người máy thu lại tất cả hình ảnh ba chiều này. Loại người máy này vẫn gọi là “nhiếp ảnh gia “, mà phụ trách bắt sáng cũng như chiếu đèn là người máy “chuyên gia ánh sáng” . Toàn bộ quá trình quay không có bất kỳ nhân viên nào làm việc, chỉ cần Adam và Clint hai  diễn viên vào đúng chỗ là có thể hoàn thành. Điều này làm cho Adam cảm giác rất may mắn, cậu trước đó còn sợ mình phải khắc phục tâm lý bị khớp do lúc đang bạch bạch bạch mà bị người khác nhìn chăm chăm vào.

               Bất quá loại hình quay phim này yêu cầu rất cao về mặc hậu kỳ, công nghệ chỉ có thể hỗ trợ về mặt kỹ thuật mà thôi, nhưng mà đối với nhận thức về hình ảnh, phải hòa hợp giữa thẩm mỹ cùng sáng tạo để có thể tạo ra hình ảnh đẹp, công việc này vĩnh viễn cần phải có đầu óc của sinh mệnh để thể hiện rõ linh hồn của tác phẩm. Dù cho về phần đặc tả, hay là vận dụng ngôn ngữ của ống kính, đều cần một biên tập viên cắt nối để điều chỉnh chọn góc quay, từ tất cả những đoạn phim khác nhau mà tìm ra góc độ và cách quay cho đúng

               Người cắt nối biên tập cho  Bộ phận phim đặc biệt, chính là Joseph.

               Holland đã chờ ở nơi đó, thấy  Adam tiến đến, vẻ mặt ung dung, thậm chí  có điểm lười biếng sau khi đã “thỏa mãn nhu cầu”, hai người bọn họ liếc nhau, đều khẩn cấp muốn thấy ngay tất cả hình ảnh đã lưu lại.

                “Dựa theo ý tưởng của cậu , phim đặc biệt sẽ chế tác ra hai phiên bản, một bản là góc độ cố định dạng không gian ba chiều, một cái là phiên bản có thể xem trên màn hình phẳng, đúng không? ” Holland lần nữa xác nhận nói.

               Không gian ba chiều là cho khoang thuyền video trị liệu dùng, là một loại hình thức xem phim giống như VR (thực tế ảo), mà video chiếu trên màn hình phẳng, đã rất nhiều năm không còn xuất hiện ở Fabre.

               Người tiêu thụ theo tính toán của Adam Adam, con số nhiều nhất chính là nhóm trùng binh, thiết bị tiện lợi nhất để phát hình chính là vòng cổ hormone, vòng cổ hormone cũng không phải  là không có hiệu quả như chiếu 3D, hiệu quả thậm chí còn hơn xa cả bản chiếu phim ngoài rạp, từ màu sắc, khuynh hướng cảm xúc, tiếng động… đều rất ổn.

Mình nghĩ tác giả đang nói đến dạng chiếu trên màn hình ảo như hình này:

               Quan trọng nhất là, khi vòng cổ hormone phát hình, chỉ có hình chiếu mặt phẳng là có thể bảo mật, hình thành một màn hình mà chỉ có bản thân người sử dụng mới có thể thấy, nếu nhìn chiều ngược lại chỉ thấy mấy hình ảnh lộn xộn.

               Theo Adam thấy, cái này tương đương với hai mặt của màn hình máy vi tính, tin là ai đã từng xem qua phim con heo đều biết tầm quan trọng của bảo mật.

               Bất quá Adam cũng không biết loại phiên bản chiếu trên mặt phẳng này hiệu quả sẽ như thế nào, phim đầu tiên có thể mở ra thị trường như cậu đã suy tính hay không, cho nên cậu quyết định sẽ bỏ thêm vào bản chiếu mặt phẳng này một vài clip bí mật và phỏng vấn ngắn.

               Có thể nói là chỉ vì để nổi tiếng sau một đêm, Adam đã vắt hết óc rồi.

               Phương thức cắt nối biên tập kỳ thực có hơi thấy xấu hổ, bởi vì phòng biên tập sẽ chiếu hết lại toàn bộ hình ảnh không gian ba chiều trong phòng, Adam có thể đứng ở góc độ đó nhìn một lần lại thêm một lần, nếu như cảm thấy đoạn nào tương đối hài lòng, hai tay rạch một cái, sẽ xuất hiện một cái khung vuông, khung vuông bao gồm nội dung, sẽ trở thành hình ảnh chính thức đã qua cắt nối biên tập.

               Thao tác đơn giản, thế nhưng quá trình thì khá là xấu hổ.

                “Cảm giác thế nào? ” Adam mở miệng hỏi Joseph, bây giờ đang truyền vào tiếng nói, “Có thấy kỳ cục quá hay không?”

                “Hết sức chân thật.” Joseph nhìn hình ảnh, “Máy phát ra tiếng sửa chữa, âm hưởng lúc sửa đồ, người máy nhà bếp bị hư, đều không khác mấy, đoạn hội thoại thật sự là quá quen thuộc. “

               Không biết vì sao, lúc nói có cảm giác như Joseph đang rầu rĩ. . .

                “A, cái này cũng là, chưa từng nghe qua.” Biểu tình của Joseph dần dần thay đổi, chuyên chú nhìn chăm chăm hình ảnh.

               Adam và Holland đều không để ý tới chuyện cắt nối biên tập nữa, cả hai đều nhìn chằm chằm biểu tình biến hóa của Joseph, bởi vì thật sự là quá thú vị.

               Lúc Joseph ý thức được mình bị hai vị hùng trùng quan sát, liền vội vàng xoay người đi, che lại đũng quần của mình, tay kia xoa mồ hôi trán, nói cũng nói lắp: “Xin lỗi, tôi, tôi không phải cố ý, hết sức xin lỗi, bình thường tôi cũng không như vậy,xin đừng cho tôi là biến thái. “

                “Không sao cả Joseph, anh mà không cương ngược lại tôi mới thất vọng đó, phản ứng của anh chính là điều tôi mong đợi, anh cảm giác thế nào?” Adam nhìn biểu hiện Joseph, thấy như mình đã thành công rồi.

               Joseph mím môi, có lẽ đang suy nghĩ nên nói như thế nào.

                “Nói thật đi, xin anh đó, tôi cần biết quan điểm trung thực, nếu như không tốt chúng ta còn có thể đổi, bằng không lỡ như bán không được biết làm sao bây giờ?” Adam lại lôi cái vẻ mặt bán manh của cậu ra.

               Đây là kỹ năng lợi hại nhất mà một thằng đàn ông đã 30 tuổi xuyên không thành một đứa nhỏ đã học được.

               Joseph quả nhiên mê hoặc: “Phần đầu, rất chân thực, tình tiết như vậy, mỗi thư trùng đều từng mơ mộng qua, thế nhưng phía sau lại không dược vậy. Bởi vì chúng tôi chưa hề thể nghiệm qua, mà bây giờ, tôi nghĩ thư trùng nào xem được bộ phim đặc biệt này, đều có thể biết tưởng tượng và mộng xuân này, bước kế tiếp sẽ ra sao. “

                “Cảm ơn anh.” Adam phi thường cảm kích, nói xong cậu nhịn không được mặt mày hớn hở mà trêu chọc, “Joseph, thực sự mỗi thư trùng đều có ảo tưởng như vậy sao? Anh chắc không?”

                “Không nhất định sẽ là thợ máy, thế nhưng đều không khác mấy.” Joseph biết Adam cùng những hùng trùng khác không giống, sẽ không coi thường mình hoặc là cảm thấy chán ghét nếu mình nói ra tưởng tượng của bản thân, có hơi xấu hổ nói, “Lúc còn trong quân giáo, mỗi buổi tối tất cả mọi người biết nhịn không được mà nghĩ đến những thứ này, nghĩ đến lúc độ cống hiến đạt đủ, hẹn hò cùng hùng trùng, sau đó, khụ khụ, lên giường, khi đó khát vọng lớn nhất chính là được tiến nhập quân đoàn sớm một chút .”

                “Sau đó thì sao?” Adam rất thích ngữ điệu nói chuyện của Joseph, thong thả, thế nhưng có loại cảm giác thân thiết như nghe bạn bè kể chuyện vậy, hơn nữa phát âm của hắn rất êm tai.

                “Sau lại chúng tôi biết, tưởng tượng mãi chỉ là ảo tưởng mà thôi. Joseph cười khổ.

               Adam gật đầu, thêm mười phần lòng tin mà nói:  “Như vậy, hiện tại hãy để cho chúng ta hoàn thành giấc mộng này, chí ít, cũng làm cho giấc mơ thêm trọn vẹn hơn.”

               Sau khi Haya xem xong phim đã được cắt nối biên tập sơ qua, liền phê chuẩn đề nghị của Adam và Holland.

               Đây là lần đầu tiên Adam và Haya gặp mặt, đương nhiên, chỉ là một trong hàng chục ngàn phân thân nhau khác của Haya. Hình thái của Haya là một gương mặt ôn nhu, nhìn không ra tính đặc thù của người máy, không có đặc thù của trùng tộc. Nhìn về tướng mạo thì nghiêng về giống hùng trùng hơn, khiến người ta không tự chủ được mà cảm thấy thân cận.

               Theo Adam thì, Haya có khí chất như của một người mẹ. Nhưng vừa không giống với “khí chất nữ tính”, mà là cao hơn, dù là trùng tộc hay loài người thì đều là chủng tộc có trí tuệ như nhau, cùng nhau cảm giác được thế nào là khí chất ấm áp và tin cậy.

                “Tôi đã xem qua đoạn phim thôi rồi, theo dự đoán của tôi, tiêu thụ con số của phim này sẽ vượt lên những phim đặc biệt trước đó, áp dụng phương pháp chia lợi nhuận, tôi có thể cho cậu thu được nhiều độ cống hiến hơn” Haya ôn hòa nói.

               Adam nhận được niềm vui bất ngờ, không nghĩ tới Haya tốt như vậy nói: “Thật sự cảm ơn  “

                “Một hùng trùng xuất sắc như cậu, nguyện ý vì phúc lợi  của toàn bộ trùng tộc mà cống hiến, tôi đương nhiên muốn dùng hết sức để trợ giúp cậu.” Haya vui mừng nhìn Adam nở nụ cười,  “Từ lúc tôi được sinh ra tới nay, vẫn là cố gắng khôi phục lại tính cân bằng cho trùng tộc, nhưng mà bây giờ xem ra, trí tuệ của tôi cuối cùng cũng có giới hạn, năng lực của tạo hóa tự nhiên không phải là thứ tôi có thể hiểu được, tài năng có linh cảm nảy ra ý tưởng hay cũng là bẩm sinh.”

                “Adam, tôi tin rằng cậu sẽ thu được thành tựu lỗi lạc, làm ra cống hiến to lớn vì sự sinh sôi nảy nở lớn mạnh của trùng tộc, xin hãy cố gắng thêm nhiều nữa.” Haya nói xong cũng biến mất.

               Làm đầu não, trí tuệ của Haya kỳ thực cao hơn nhiều so với bất cứ một người nào trong trùng tộc, thế nhưng lúc trao đổi riêng, nó cũng sẽ không cho thấy cái loại trí tuệ kinh người này, lúc đó sẽ làm cho trùng tộc cảm thấy sợ hãi. Cho nên Haya này có vẻ chỉ lo giải quyết việc công, có điều lời đã nói xong rất rõ ràng, Haya đã biết hành động của Adam, nguyện ý cung cấp toàn lực hỗ trợ, đây chính là tin tức tốt nhất.

               Adam rất muốn lợi dụng lưu thế này, tiến hành một lần ‘push’ tối đa trên khắp mạng lưới, ép buộc mọi người thấy được thông báo phim đặc biệt mới được tung ra. Bất quá Holland nhắc nhở cậu, để có quyền hạn này cần sự phê duyệt của Passaus, tạm thời vẫn không thể đạt được. Trừ phi phim đặc biệt của Adam thực sự hiệu quả kinh người, Haya chiếm được số liệu đáng tin, có thể thuyết phục Passaus, Passaus mới có thể mở ra quyền hạn cao hơn cho Adam.

                “Được rồi, như vậy lần đầu tiên cũng nên khiêm tốn một chút, chính thức công chiếu phim đặc biệt này thôi !” Adam nói với Joseph và Holland.

               Hai trùng này đều có chút hưng phấn kích động, bọn họ đều cảm thấy, bản thân mình có thể đang chứng kiến một giờ phút trọng đại trong lịch sử.

Thanh An

Chủ nhà đảng sủng công 1000%. Sủng công là chân ái, chào mừng các bạn cải tà quy chánh =))

Leave a Reply

Back to top